เปิดโพสต์ น้องเปา นางงามจากลาว รูมเมทสายซัพพอร์ต แอนโทเนีย

เรียกได้ว่าเมื่อช่วงไลฟ์ที่ผ่านมา แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส ได้ออกมาไลฟ์สดยกับแฟนๆ โดยมีบางช่วงพูดถึงรูมเมทนางงามที่สนิทกันระหว่างการประกวด คือ “เปา ไพมะนี ลาดสะบันเทา” นางงามจาก สปป.ลาว ที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมห้อง และเพื่อนสนิทที่คอยสนับสนุนกันมาตลอด

โดยแอนโทเนียเล่าผ่านไลฟ์ว่า เมื่อเช้านี้มีเรื่องให้เศร้านิดหน่อย เพราะเมื่อตอนตี 4 น้องเปา ที่เป็นรูมเมทเพื่อนนางงาม เดินทางกลับสปป.ลาว

ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน มิสลาวเป็นคนที่คอยซัปพอร์ต และเป็นคนน่ารักมากๆ แถมยังเป็นคนตลกมากๆ ห่วงใยคนอื่นตลอด

แอนโทเนียยังบอกว่า น้องเปาช่วยตนไว้หลายเรื่อง ทั้งช่วยใส่คอนเทคเลนส์ บางครั้งก็ช่วยทำผม เราอยู่ด้วยกัน สนับสนุนกันและกันมาตลอด

เมื่อวานนี้เธอมากอดตนบนเวที หลังตนได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 เธอเป็นคนใจดีและน่ารักมากๆ

ล่าสุด น้องเปา ไพมะนี ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวบนเวทีจักรวาลของเธอ ระบุว่า “ในค่ำคืนที่เปาได้เป็นตัวแทนของคนลาว ได้คาดสายสะพายอยู่กลางหัวใจและร้องคำว่าลาวอย่างภาคภูมิใจ

เทิงเวที Miss Universe ครั้งที่ 72 ที่ El Salvador ขอบใจทุกคนที่ส่งกำลังใจ และพลังใจจากคนลาวทั่วทุกมุมโลกให้เปาในการประกวดครั้งนี้

ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่รอคอยมาตลอดเวลา 8 ปี และมื้อนี้ได้มายืนอยู่เทิงเวทีที่ฝัน และศรัทธา เปาดีใจที่สุด

ที่ได้นำเสนอตัวตนแม่หญิงลาวที่อ่อนน้อมแต่แข็งแกร่ง สู้ชนเต็ม 100% ทุกวินาที และที่สำคัญ ได้เผยแพร่ชาติลาวผ่านตัวตนของเปา ซึ่งมันบ่แม่นเรื่องบังเอิญ ที่เปาจะเลือกผ้าลาวมาเผยแพร่

แต่มันคือต้นกำเนิดของผู้หญิงตัวน้อยๆคนหนึ่งที่รักในความเป็นลาว และเปาขอโทษคนลาวทุกคนที่ บ่สามารถเฮ็ดให้ดีใจได้! ถึงอย่างใดก็ตาม เปาก็ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่เฮ็ด

และหวังว่าสิ่งที่เปาเฮ็ดตั้งแต่เริ่มต้น จนฮอดมื้อนี้และอีกต่อไปในอนาคต จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้กับทุกๆคน เมื่อเจ้าเบิ่งมาที่เปา

เจ้าคือนักสู้ที่เฮ็ดตามเสียงหัวใจของตัวเองคือกันกับเปา ขอบใจทุกคนที่ฮัก และเป็นกำลังใจให้เปาเด้อ…ฮัก ขอบใจทุกคนที่อยู่เบื้องหน้า และเบื้องหลังการเดินทางสู่ความสำเร็จของเปาทุกคนเลย”

ขอบคุณข้อมูล:Phaimany Lathsabanthao