ฮือฮาหนัก! เขื่อน ภัทรดนัย โพสต์ภาพคู่หนุ่มหล่อ แถมดีกรีไม่ธรรมดา

อุ๊ย…ยังไงเปิดตัวหรือเปล่าค่ะเนี่ย เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หลังจากที่ได้ออกมาโพสต์โมเมนต์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับ พี่หมอเอ หรือ ทันตแพทย์วิชญะ กฤษณะโลม แถมยังใส่เสื้อคู่กันอีกด้วย

โดย เขื่อน ได้โพสต์เล่าว่า เมื่อเลือกเดินทางกับคนที่แตกต่างกันมาก: 🐰📝 “เขื่อนเคยได้ยินมั้ย ว่าถ้าเพื่อนที่ไม่เคยไปเที่ยวกัน กลับมาไม่เลิกคบกันก็สนิทกันไปเลย” พี่เอเคยถามด้วยสีหน้ากล้าๆ กลัวๆ ก่อนที่เราจะเริ่มวางแพลนว่าจะไปหรือไม่ไปทริปนี้กันดี

ความสัมพันธ์ทุกรูปแบบก็จะเข้ามาแล้วก็จากไป แต่นานๆที เราจะมีเพื่อนคนนึงที่เข้ามา และคนที่รู้จักเราจะสงสัยว่า “เออxึงเข้ากันได้ไงว่ะ นิสัยแตกต่างกันมาก”

นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เขื่อนเดินมาไปเที่ยวกับคนที่ไม่เคยเดินทางไปด้วยกัน ไม่เคยเดินทางไปกับใคร 1-1 และปกติก็เป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงมากๆ

นี่คือ 10 คำถาม และ สิ่งที่ทำ ที่เขื่อนคอยเสนอให้พี่เอเรื่อยๆ และพี่เอก็เสนอกลับ มันเลยกลายเป็นคำถาม ที่เราคอยเช็คอินกันตลอดทั้งทริป ที่รู้สึกว่ามีประโยชน์ในทริปนี้มาก

1. ถ้าแก้ไขได้หนึ่งอย่างวันนี้ มีอะไรที่เราอยากเปลี่ยนมั้ย?

2. เปิดโอกาสให้ทั้งคู่แชร์ความรู้สึกว่า ถ้ามีเหตุการณ์ที่ปะทะกัน จะมีอะไรที่เราทั้ง 2 คนทำได้ หรือคาดหวังจากอีกฝั่ง ให้ทั้งคู่โตขึ้นในฐานะคนๆ นึง และในความสัมพันธ์นี้

3. ตอนนี้รู้้สึกอะไรอยู่ **สำคัญมาก** รู้สึกปลอดภัยที่จะแชร์ความรู้สึกหรือความคิดมั้ย

4. อันนี้อยากทำจริงๆ หรือว่าแค่ตามใจอีกคน เพราะเราสามารถสร้างเส้นขอบเขต แบ่งเวลา และหาจังหวะที่เราทั้งคู่ทำสิ่งที่อยากทำได้ในคนละเวลาได้

5. ขอ time out *เวลาส่วนตัวบ้าง* (น้อยกว่าที่คิดไว้เยอะมากทริปนี้) และอธิบายว่าทำไม และอีกฝ่ายเข้าใจเหตุผลมั้ย

6. ทุกคำถาม สิ่งที่อยากคุย ถามซ้ำได้ ไม่มีคำถามไหนไม่ดี หรือน่ารำคาญ ทุกเรื่องกลับมาคุยได้เสมอ ไม่ต้องคุยให้จบแล้วจบเลย แต่สามารถกลับมาทบทวนกันได้ตลอด

7. คอยขอบคุณในสิ่งที่อีกฝ่ายตั้งใจทำให้ และ voice มันออกมา ว่าเรา มีappreciation กับสิ่งๆนี้นะ

8. แชร์ 3 สิ่งที่ชอบที่สุดในทริป

9. เห็นด้วยที่จะไม่เห็นด้วย และเคารพความรู้สึกของกันและกัน

10. ถ้าเริ่มมีความกังวล ถามเลยควบคุมได้มั้ย ถ้าได้ ลิสต์เลย 1 2 3 ถ้าไม่ได้ หายใจ ,ปล่อย และให้รู้ว่าอีกฝั่งซัพพอร์ต

เราไม่ต้องการ ‘เพื่อน‘ ที่ต้องการทำอะไรเหมือนเราทุกอย่าง เพราะว่าเงาของเราก็ทำสิ่งๆนั้นได้

The most important part is I made great big brother.🐰🧔‍♂️🇯🇵✈️ @a49_

ขอบคุณข้อมูล : koendanai