ทั้งสวยทั้งเก่ง นางเอกดัง สอบติด ม.ดังระดับโลก ที่สหรัฐอเมริกา

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ปังไม่ไหวแล้ว สำหรับ จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ นางเอกภาพยนตร์จากเรื่อง ปิดป่าหลอน ทั้งหน้าที่การงานและเรื่องการเรียน ที่ตอนนี้เธอผ่านการคัดเลือกจากมหาลัยระดับโลกอย่าง Harvard business school แล้ว

โดยเธอได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ” รอเปิดเทอม อีก 5 วัน ♥️ #harvard เป็น timing ที่ดีที่จูนได้รับข่าวดีเป็นใบตอบรับจากอีเมล์ของมหาลัยฮาร์วาร์ด ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

♥️ที่จูนได้ผ่านการคัดเลือกจากมหาลัยระดับโลกอย่าง Harvard University ที่เลือกรับจูนเข้าเรียนกับ Harvard business school ซึ่งมีบุคคลสำคัญของโลกเรียนจบจากมหาลัยนี้มากมาย

ซึ่งคนที่เรียนจบโปรแกรมนี้มาแล้วบอกว่า โปรแกรมที่จูนได้เข้าเรียนนี้ 🌏ไม่ใช่ทุกคนที่สมัครเข้ามาแล้วจะได้รับการตอบรับจากมหาลัยให้เข้ามาเรียนได้ง่ายๆ บางคนสมัครเข้ามาแล้วไม่ได้ก็มี

เนื่องจากระบบการรับเข้าเรียนทุกโปรแกรมของที่นี่จะ unique มากถึงขั้นสุด ไปจนถึงการเรียนและจูนต้องมีสอบไฟนอลด้วย

ซึ่งตอนตอบคำถามของมหาลัย จูนก็เต็มที่กับคำตอบมากค่ะ การตอบครั้งนี้จูนก็ใช้วิสัยทัศน์ของจูนในการตอบ จูนได้ใช้ทักษะความรู้หลายมิติและรอบด้านมากในการตอบแต่ละหัวข้อ

โชคดีที่จูนเรียนจบ ป.ตรี เศรษฐศาสตร์การค้าระหว่างประเทศมา เรียกว่าตรงสายเรามากๆ ซึ่งความรู้หลายด้านที่จูนสั่งสมมาก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากในการตอบ แต่เรื่องวิสัยทัศน์ มุมมอง ไหวพริบ

และทัศนคติของจูนที่ใช้ตอบไปนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน และไม่มีใครลอกเลียนแบบเรื่องทัศนคติกันได้ จูนมองว่าเป็นอาวุธส่วนบุคคลจริงๆค่ะ รวมถึงความเป็นตัวตนของจูนในทุกมิติ ทุกบทบาทที่เรามีมาจนถึงตอนนี้

ที่เราสร้างมันมาอย่างมีคุณค่าต่อเนื่องยาวนานและจับต้องได้ ที่สำคัญต้องตรวจสอบได้ และเป็นสิ่งที่สังคมยอมรับและให้คุณประโยชน์แก่สังคมในวงกว้างจริงๆจากสิ่งที่จูนได้ทำมา

ทั้งหมดก็ได้ไปอยู่ในสายตาของมหาลัยระดับโลกอย่าง Harvard แล้ว และจูนก็ได้ผ่านการยอมรับอย่างน่าภาคภูมิใจ ด้วยการผ่านการคัดเลือกจากมหาลัยฮาร์วาดและรับจูนเข้ามาเรียนกับที่นี่

ซึ่งที่นี่ก็ไม่ง่ายค่ะ ซึ่งก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่าจริงๆแล้วมหาลัยฮาร์วาร์ดใช้เกณฑ์อะไรในการคัดเลือกรับเข้าเรียน แต่คงยูนีครอบด้านมากจริงๆค่ะ

และโปรแกรมแรกที่จูนเรียน ต้องใช้เวลาประมาณครึ่งปีถึงจะจบและได้ผลการเรียน เพราะมีการสอบไฟนอลด้วย โปรแกรมที่จูนเรียนเป็นการเรียน pre MBA ของจูนเลยค่ะ

อาจารย์ที่สอนจูนก็ระดับโลกมากๆ ส่วนค่าเทอมของจูน ในส่วนของวิชาเรียนอย่างเดียวก็ร่วมแสนค่ะ จูนก็ดำเนินการชำระค่าเทอมทันทีหลังได้รับอีเมล์ตอบรับจากมหาลัย

และลงทะเบียนเรียบร้อย เสร็จสิ้นทุกกระบวนการค่ะ ค่าเทอมถือว่าคุ้มค่ามากกับความรู้ที่จะได้จากมหาลัยระดับโลกอย่างฮาร์วาร์ดค่ะ #จูนนาตาชา #harvard #havardbusinessschool #harvardbusinessschoolonline ” ยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : june_natacha_