ฟินมาก! ย้อนจุดเริ่มต้นรักนี้ แอฟ ทักษอร-นนกุล จากเวิร์กช็อปทดลองเป็นแฟนในซีรีส์

ทำเอาแฟนๆ ฟินกันถ้วนหน้า เมื่อ นนกุล ชานน ออกมายอมรับแล้วว่าตอนนี้กำลังตามจีบนางเอกสาวรุ่นพี่ แอฟ ทักษอร และเป็นคนเดียวที่ยังคุยด้วย อีกทั้งยังบอกว่าถ้าเลื่อนสถานะเป็นแฟนเมื่อไหร่ก็จะติดจรวดคำว่าภรรยาเลย

ล่าสุด ทางเพจ Poetry of Bitch สรุปเรื่องราวจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และสรุปบทสัมภาษณ์แอฟจากรายการ ‘เติ้ลรู้โลกรู้’ (29 มิ.ย. 66) ด้วยว่า

1- แอฟกับนนกุลเจอกันครั้งแรกเมื่อปี 2565 ในกองถ่าย “หารักด้วยใจเธอ” (Find Yourself) ของค่าย GMMTV ซึ่งรีเมคจากซีรีส์จีนที่ดังมาก

2- เป็นเรื่องราวรักต่างวัยระหว่างหญิงสาววัย 38 ที่เคยสัญญากับเพื่อนสนิทเอาไว้ว่าวันหนึ่งจะแต่งงานกัน แต่เพื่อนชิงแต่งกับคนอื่นไปเสียก่อน เธอเสียใจจึงชวนหนุ่มรุ่นน้องที่เป็นเด็กฝึกงานในออฟฟิศซึ่งอายุน้อยกว่า 15 ปีไปดื่ม แล้วหลุดปากชวนเขามาคบกัน แม้เธอจะพูดไปด้วยความเมาแต่เด็กมันคิดจริง (ส่วนในชีวิตจริงทั้งคู่ห่างกัน 16 ปี)

3- นนกุลประทับใจแอฟตั้งแต่วันแรก เพราะเห็นแอฟใส่ใจดูแลทุกคนดีมาก ๆ หลังเริ่มถ่ายทำได้ไม่นาน ยังไม่ทันได้สนิทกัน นนกุลป่วยต้องนอนโรงพยาบาล แอฟก็ส่งอาหารมาให้ทานถึงที่ ทำให้นนกุลยิ่งประทับใจในตัวแอฟมากขึ้นไปอีก

4- หลังจากนั้นนนกุลชวนแอฟทำเวิร์กชอปด้วยการทดลองเป็นแฟนกันทางโทรศัพท์ โดยทั้งคู่จะสวมคาแรกเตอร์ตัวละครในเรื่องแล้วคุยโทรศัพท์เหมือนเป็นแฟนกันวันละ 15-30 นาที แอฟก็ตอบตกลงเพราะเห็นว่าเป็นวิธีการที่แปลกใหม่ดี

5- นนกุลเขียนคู่มือเวิร์กชอปมาให้แอฟอย่างละเอียด และเพื่อความสบายใจของแอฟ นนกุลก็เขียนหมายเหตุมาด้วยว่า ในการเมนชั่นถึงสถานที่หรือเหตุการณ์ใด ๆ จะไม่เกิดขึ้นจริง คือใช้ในการเวิร์กชอปเท่านั้น เพื่อไม่ให้แอฟอึดอัด

6- วันแรกของการเวิร์กชอป พอนนกุลโทรมาแอฟรู้สึกเขินและไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี ประกอบกับตอนนั้นแอฟไม่สบายพอดี เลยใช้เป็นข้ออ้างว่าเจ็บคอ ให้นนกุลพูดอยู่คนเดียว

7- วันต่อ ๆ มาแอฟรู้สึกเปิดใจให้กับการเวิร์กชอปนี้และกล้าพูดมากขึ้น บางครั้งทั้งคู่ก็คุยกันโดยอ้างอิงจากสถานการณ์ในชีวิตจริง แอฟบอกว่าแรก ๆ นนกุลเป๊ะมากเหมือนเขาจับเวลาอยู่ พอครบ 15 นาทีเขาก็วางหู แต่มาหลัง ๆ เขาเริ่มคุยจนเลยเวลา

8- จากการเวิร์กชอปและการถ่ายทำ ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น จนนนกุลเริ่มรอแอฟกลับบ้านพร้อมกัน แอฟบอกว่าถึงแม้นนกุลจะถ่ายจบก่อนแต่เขาก็จะรอเธอเพื่อจะได้กลับบ้านด้วยกันเสมอ

9- แต่มีอยู่วันหนึ่ง มีการถ่ายฉากเมาและตามด้วยฉากเลิฟซีน หลังถ่ายจบนนกุลรีบกลับบ้านทันทีโดยไม่รอแอฟเหมือนเคย พอแอฟออกมาถึงได้รู้ว่านกุลกลับไปแล้ว แอฟต้องมานั่งคิดว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า (จริง ๆ น้องแค่เขิน แอดเฉลยเอง)

10- หลังจากนั้นก็มีข่าวรักนอกจอของแอฟ-นนกุลออกมาเป็นระยะ จนกระทั่งกันยายน 2566 แอฟยอมรับว่ามีคนคุยแล้ว แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร ซึ่งหลายคนก็ลุ้นให้เป็นนนกุล

11- ตัดภาพมาที่เมื่อวานเลยนะคะ นนกุลให้สัมภาษณ์ว่าเขาจีบแอฟจริง และแอฟเป็นคนเดียวที่เขาคุยด้วยในตอนนี้ “ถ้าวันไหนที่เราสองคนเลือกที่จะใช้คำว่าแฟน ระยะเวลาจากคำว่าแฟนไปถึงคำว่าภรรยาติดจรวดแน่นอน เพราะเดี๋ยวพี่เขาจะไม่รอผม”

ขอบคุณข้อมูล:Poetry of Bitch