Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์เล่า เจอแมวรีบซื้ออาหารให้กิน เตรียมอุ้มกลับบ้าน

ทุกวันนี้มีสัตว์มากมายที่ต้องเร่ร่อนเดินหาของกินหิวโซไปวันๆ ไม่มีเจ้าของมาอุปการะเลี้ยงดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจนในประเทศของเราก็คือ สุนัข หรือไม่ก็แมว ที่ไม่ว่าจะไปไหนก็สามารถพบเห็นได้ทั่วไป บางคนเลี้ยงสุนัขเลี้ยงแมวเอาไว้ ไม่ใส่ใจไม่คุมกำเนิดให้เขา หรือบางครั้งก็ปล่อยให้หิว ถึงหน้าร้อนก็ไม่พาไปฉีดวัคซีน

แล้วพอต่อมาสุนัขหรือแมวที่เลี้ยงไว้เกิดตั้งท้องมีลูกออกมามากมาย ก็แอบเอาไปทิ้งไว้ตามถนนบ้าง บางคนก็เอาไปไว้บริเวณวัด หวังให้ทางวัดช่วยเลี้ยงดู ซึ่งถือว่าเป็นการหาทางออกที่ไม่ดีนัก เพราะเราจะเห็นข่าวที่ทางวัดออกมาบอกตลอดว่าอย่าเอามาทิ้งเลย เท่าที่มีอยู่ก็เยอะแล้ว

ล่าสุดก็เป็นเรื่องของน้องแมวตัวหนึ่ง แต่คราวนี้ไม่ได้โดนเจ้าของเอามาทิ้ง หรือว่าเป็นแมวเร่ร่อนแต่อย่างใด โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งเธอจะไปซื้อของแล้วบังเอิญมองเห็นว่ามีแมวตัวหนึ่งที่อยู่ใต้ท้องรถของเธอ มองดูแล้วก็ไม่มีปอกคอ เธอจึงคิดว่าคงไม่มีเจ้าของ

จากนั้นเธอก็รีบไปซื้ออาหารมาให้เจ้าแมวตัวดังกล่าว เพราะดูมอมแมมเหมือนไม่ได้กินอะไรมาหลายวัน พร้อมทั้งตั้งใจว่าจะเอากลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วย ซึ่งเจ้าแมวก็เข้ามาหาเธออย่างอ่อนโยนไม่มีท่าทีจะขู่หรืออะไรเลย แต่พอเจ้าแมวกินอาหารเสร็จเท่านั้น

เธอก็ได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วเจ้าแมวตัวที่เธอเพิ่งซื้ออาหารให้กินนี้ มีเจ้าของอยู่แล้ว เพราะเธอได้ยินเสียงเจ้าของแมวเรียกแมว โดยเธอระบุว่า “#เตือนภัย แมวสมัยนี้ใจดำนะคะ เราเจอแมวอยู่ใต้ท้องรถไม่มีปอกคอ สภาพมอมแมมมาก

เราวิ่งไปเซเว่นไปซื้ออาหารให้….เทให้กินจนอิ่ม(เตรียมอุ้มกลับบ้าน) ทันใดนั้นเอง…..เจ้าของร้องเรียก มาเล่นอีกแล้วนะxึง!? ”  แหมๆๆมาหลอกกันซะได้นะเจ้าแมว เป็นเรื่องราวน่ารักๆที่ใครอ่านก็ยิ้มไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งเจ้าแมวตัวนี้น่ารักน่าเอ็นดูมากๆเลยทีเดียวค่ะ มีลักษณะอ้วนสมบูรณ์ดี มีขนสีขาวแตกต่างจากแมวทั่วไป แถมจากที่ได้เห็นภาพแล้วท่าทางจะขี้อ้อนมากๆเลยด้วยนะคะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหญิงสาวรายนี้ถึงอยากเอาไปเลี้ยง

ขอขอบคุณ : Peach Thailife

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!