Connect with us

ข่าวทั่วไป

นายกตุ้ย ลั่นใครมาเที่ยวบางแสน ปฏิบัติตามกฎด้วย

หลังจากที่มีการอนุญาติให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่หาดบางแสนได้ ก็มีประชาชนจำนวนมากแห่มาเที่ยวกันจนรถติดเป็นทางยาวเลยทีเดียว แต่ล่าสุดก็ทำเอานายกตุ้ย – ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ถึงกับต้องโพสต์ขอร้องประชาชนที่มาเที่ยวหาดบางแสนหลังพบว่ามีประชาชนส่วนใหญ่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ

โดยนายกตุ้ย ได้โพสต์ภาพตนเอง และภาพของหาดบางแสน พร้อมแคปชั่น “พรุ่งนี้มาบางแสนปฏิบัติตัวตามนี้นะครับ ผมขอร้องงงง 😉 เพราะตั้งแต่เปิดชายหาดตั้งแต่ 1 มิ.ย. นักท่องเที่ยวแทบไม่ใส่หน้ากากอนามัย และ ไม่รักษาระยะห่างทางสังคม แถมยัง ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

และ ทิ้งขยะไม่ถูกที่ ครับหากเราไม่ช่วยกันมีแนวโน้มว่า ภาครัฐอาจจะจะเพิ่มมาตรการในการควบคุมการเข้ามาที่ชายหาดบางแสนหรือปิดหาดอีกก็เป็นได้นะครับ การ์ดอย่าตก และ อย่าประมาท และ ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด นะครับรับทราบแล้วกรุณาปฏิบัติครับ โตๆกันแล้วนะครับ 🙃”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย อาทิเช่น นโยบายดีมากค่ะ ชอบและเห็นด้วยกับเงื่อนไขในการเข้าพักผ่อนบริเวณพื้นที่ชายหาดบางแสนของท่านนายกตุ้ยค่ะ , หน้าเหนื่อยตรงพวกชอบทิ้งขยะไม่ลงถังนี่แหละค่ะ แก้ยาก มนุษย์หนอมนุษย์ 😵

นอกจากนี้ทางเพจของเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ยังขอความร่วมมือในการเที่ยวหาดบางแสนอีกว่า “เปิดหาดบางแสนแบบเต็มรูปแบบวันแรก!!📢“BangSaen New normal เที่ยวบางแสนวิถีใหม่ นักท่องเที่ยวใส่ใจให้ความร่วมมือ” เทศบาลเมืองแสนสุข ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่าน ปฏิบัติตามหลักดังนี้  สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่อต้องออกนอกบ้านหรือขณะอยู่ในสถานที่สาธารณะชายหาดทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันและลดการติดเชื้อโรค

รักษาระยะห่างตามแนวนโยบายสาธารณสุขหรือ Social Distancing อย่างเคร่งครัด ไม่ควรรวมกลุ่มหรืออยู่ใกล้ชิดกัน ควรเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร🧍🏻‍♀🌡 เมื่อมีอาการไข้ ไอ หรือจาม ให้งดออกนอกบ้าน และควรดูแลตนเอง ไม่ใกล้ชิดกับเด็กและผู้สูงอายุรวมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว  งดการสูบบุหรี่บริเวณชายหาดบางแสนในทุกกรณี

งดเว้นการใช้ภาชนะที่ทำจากโฟมทุกชนิดบนชายหาด รวมถึงห้ามทิ้งขยะมูลฝอยบริเวณชายหาดบางแสน งดเว้นการดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดบนพื้นที่ชายหาดบางแสน  ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอลล์อย่างสม่ำเสมอก่อนการรับประทานหรือหยิบจับอาหารทุกครั้ง

ขอให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมปฎิบัติตามแนวทาง “New Normal” เรียนรู้วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่เพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น  ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และหากมีข้อปฏิบัติใดเพิ่มเติมทางเทศบาลเมืองแสนสุขจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป ”

ขอขอบคุณ : เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี , ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!