Connect with us

บันเทิง

แมทธิว โพสต์ถึง หนุ่ม กรรชัย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้งสามีและภรรยาจนต้องรักาษตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน สำหรับ แมทธิว ดีน กับลิเดีย ศรัณย์รัชต์ แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็รักษาตัวจนหายดี กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง 4 คนพ่อแม่ลูก และที่ทำเอาหลายคนชื่นชมเป็นอย่างมาก ก็คือการที่แมทธิวกล้าที่จะออกมายอมรับว่าตนเองได้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ให้คนที่ใกล้ชิดตนเองเฝ้าระวังอาการด้วย

จนล่าสุดทางสภามวยโลกWBC และ WBC Asia ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ มอบรางวัล ” WBC Heroes of Humanity” ให้กับแมทธิว ที่กล้าออกมายอมรับว่าตนเองป่วยติดเชื้อโควิด-19 จนทำให้ประชาชนเริ่มตระหนักและป้องกันมากขึ้น

ซึ่งหลังจากที่แมทธิว และลิเดีย หายดีแล้วก็เริ่มมีรายการติดต่อให้ไปเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เปิดใจต่างๆนานา ล่าสุดแมทธิวก็ได้ไปออกรายการ “โหนกระแส” ของหนุ่ม กรรชัย และต่อมาแมทธิว ได้โพสต์ข้อความ พร้อมแท็กไอจีถึงหนุ่ม กรรชัย ว่า

“ขอบคุณพี่หนุ่ม กรรชัย พี่ชายสุดรักผมที่ให้โอกาศมาพูดคุยเรื่อง ผู้ป่วย Covid -19 ที่หายแล้ว แต่กลับโดนสังคม เพื่อนบ้าน คนในครอบครัวรังเกียจและบูลลี่ แค่ติดไวรัสนี้ก็แย่อยู่แล้วครับ ทั้งเครียดและเป็นห่วงคนรอบข้าง ไม่มีใครอยากเป็นหรอกครับ

อย่าไปซ้ำเติมเค้าเลย 😌คนที่หายแล้ว คุณหมอจะให้กล้บบ้านไปและใส่หน้ากากต่อไปอีก2-3สัปดาห์ เพื่อการระวังอีกระดับนึง หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตได้ปกติถือว่าหายขาดแล้วครับ 💪🏼🙂 ในช่วงนี้ที่ทุกอย่างกำลังปลดล๊อค อย่าลืมใส่หน้ากาก

และล้างมือบ่อยๆ เพื่อความปลอดภัยครับ #การ์ดอย่าตก 👊🏽👊🏽 #covid19 #โหนกระแส @kanchai” งานนี้ก็มีทั้งเพื่อนๆน้องๆในวงการบันเทิง และชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย อาทิเช่น เป็นกำลังใจให้เสมอนะครับพี่แมท ,

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ , ผมชื่นชมสปิริตคุณแมทธิว คุณคือลูกผู้ชายตัวจริง , ❤️❤️❤️❤️❤️รักครอบครัวคุณแมทธิวลิเดียทุกคน , คุณเป็นผู้เสียสละในหัวใจเราค่ะขอบคุณ​นะคะ , สู้ครับลูกพี่❤️ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : lydiasarunrat , matthew.deane1 , kanchai  , รายการ โหนกระแส

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!