Connect with us

ข่าวทั่วไป

2 รถตู้ ชี้แจงไม่หลบรถฉุกเฉิน ที่เปิดไซเรน-บีบแตร

เรื่องความเป็นความตายนั้นหากช้าเพียงแค่วินาทีเดียวก็อาจนำไปสู้การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เลยก็เป็นได้ และที่เราจะสามารถพบเห็นได้อยู่บ่อยๆก็คือ รถโรงพยาบาล หรือว่ารถกู้ภัยจากทางมูลนิธิหน่วยงานต่างๆที่มีหน้าที่พาผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมาโรงพยาบาล เพื่อรักษา แต่บางครั้งรถฉุกเฉินที่ขนย้ายผู้ป่วยก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนบนท้องถนนแบบเต็มที่

เพราะที่ผ่านมามักมีข่าวออกมาบ่อยๆเรื่องที่ประชาชนที่ขับรถไม่ยอมหลีกทางให้รถฉุกเฉิน ล่าสุดก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาเลยทีเดียว เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Juju Panatsaya” ได้โพสต์คลิป 2 คลิปโดยตนเองอยู่บนรถฉุกเฉินที่มีคนเจ็บอยู่ในรถแล้วกำลังเร่งพาไปโรงพยาบาล

แต่กลับมีรถตู้ 2 คันที่ขับขวางไม่ยอมหลีกทางให้ โดยหญิงสาวเจ้าของโพสต์ได้เขียนแคปชั่นว่า “ต้องด้านชาขนาดไหน ทั้งบีบแตรเปิดหว๋อไม่หลบให้เลย นาทีชีวิตแบบนี้ไม่เจอกับตัวคงไม่รู้#ขับตามมาสักพักใหญ่ล่ะกว่าจะหยิบโทรศัพท์ถ่าย มันไม่ไหวจริงๆ

#หลบซ้ายให้รถพยาบาลสักนิดก็ได้แค่วินาทีเดียวก็อาจช่วยชีวิตคนได้” โดยรถตู้มี 2 คัน สีเทากับสีแดง โดยคันสีเทาหญิงเจ้าของคลิปได้พูดว่า “ไม่หลบรถโรงพยาบาลนะคะ นี่แหละนาทีชีวิตคนไม่หลบรถโรงพยาบาล”

และคลิปที่เป็นรถตู้คันสีแดง หญิงสาวเจ้าของโพสต์พูดว่า “อือเป็นอะไรกันหมด งง นี่ขนาดทั้งบีบแตรเปิดหวอนะ ต้องใจเย็นขนาดไหน เนี่ยเขาบีบแตรตลอดทางเลยแต่ไม่หลบให้งงมาก” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย อาทิเช่น ขอให้ปลอดภัยนะคะ✌✌ , ขอให้พระคุ้มครองจ้าปลอดภัยสาธุ , พวกคนขับรถตู้ไม่มีจิตสำนึกกันหลอก , ขอให้ปลอดภัยนะ

ต่อมาทางหน่วยงานของรถตู้คันสีแดงก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ว่า”ทางรถสมาชิกกลุ่มผมไม่ได้มีเจตนาขอโทษนะที่นี้ด้วยครับ , ครับผมรถมีสติกเกอร์เป็นกลุ่มช่วยเหลือสังคมครับผมในนาม@มินกลัวจะเสียหายครับผมรบกวนพี่สาวช่วยแก้โพสต์หน่อยนะครับ”

จากนั้นทางหน่วยงานรถตู้ก็โพสต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ขออนุญาตใช้พื้นที่ชี้แจงครับ….ต้องขอโทษพี่น้อง….ด้วยครับที่ทำให้เสียชื่อเสียงกลุ่ม….พอดีผมไม่ได้ยินเสียงไซเรนจริงๆ ไม่มีเจตนาจะขวางรถฉุกเฉินแต่อย่างใด พอเหลือบไปเห็นไฟสูงก็เปิดไฟเลี้ยวหลบให้ตามคลิปเลยครับ ขอโทษจากใจขอบคุณครับ…..”

จากนั้นหญิงสาวเจ้าของคลิปก็ชี้แจงเพิ่มเติมว่า “เจ้าของรถทั้ง2คันส่งข้อความมาขอโทษแล้วค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ติดใจอะไร แต่เมื่อวานวินาทีนั้นมันกระวนกระวายใจอยากถึงรพ.โดยเร็ว จึงโพสไว้เป็นอุทาหรณ์เพื่อให้คนในสังคมช่วยกันเป็นหูเป็นตาและมีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนค่ะ”

ขอขอบคุณ : Juju Panatsaya

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!