ตั๊ก มยุรา เผยมุมมองชีวิต เกิดเป็นผู้หญิงไม่ง้อผู้ชาย

สวยแล้วยังสตรองมากๆอีกด้วยค่ะ สำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่าง ตั๊ก มยุรา ที่ปัจจุบันอายุ 65 ปีแล้วแต่ว่ายังคงทำงานอย่างรัวๆ ที่สำคัญยังสวยไม่สร่างเลยด้วย อายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขจริงๆค่ะ

ล่าสุด ตั๊ก ได้ออกมาเผยมุมมองของการใช้ชีวิตที่ต้องพึ่งพาตัวเอง โดยระบุแคปชั่นว่า “เกิดเป็นหญิงควรทำอะไรได้โดยไม่ต้องง้อใคร #tiktokuni #ตั๊กมยุรา #tuckmayura”

โดยในโพสต์ ตั๊ก พูดขึ้นว่า “วันนี้พี่ตั๊กก็ขับรถเอง แต่จอดแป๊บหนึ่ง กำลังจะไปหาคุณแม่บ้านคุณแม่กับบ้านพี่ตั๊กอยู่ใกล้ๆกัน ไม่ห่างกัน ก็เลยไปสัก 10 นาที แต่วันนี้รถติด เดี๋ยวจอดแป๊บหนึ่ง พอให้ตรงนี้มันโฟลว์หน่อย

วันนี้อย่างที่บอกก็ขับรถเอง อันนี้เล่าให้เฉยๆนะแชร์ประสบการณ์เฉยๆ ว่าจริงๆแล้วพี่ตั๊กขับรถเป็นตั้งแต่อายุ 15 มีหนุ่มมาจีบคนแรก ตอนนั้นสมัยนั้น ธนบุรีปากท่อยังเป็นถนนแบบสวนกันอยู่เลย เขาก็สอนเราขับรถ ก็ยังจำได้เป็นครูคนแรก เขามาจีบเราเราก็แก่แดด อายุ 15 เพิ่งจะเล่นหนังเรื่องแรก ก็เลยขับรถเป็นมาจนถึงทุกวันนี้

พอเราทำงานสักพัก…เราก็ขับรถของเรามาเองตลอด จนกระทั่งช่วงหลายปีหลังก็เริ่มมีคนขับรถ แต่เราไม่พูดถึงนะว่าเพราะอะไร เราไม่ได้พูดละเอียดมาก เพราะว่าเพิ่งเชิญเขาออกไป เพราะเขาก็มีปัญหาเรื่องเงิน อาจจะมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ติดการพนัน มันรวมหลากหลายปัญหา ซึ่งก็เชิญออกไปดีกว่า ไม่ได้ไล่นะ ออกไปเฉยๆให้ออกไปเฉยๆ ก็เลยขับรถเอง

จริงๆพี่ตั๊กชอบขับรถเองนะ มันมีความสุขเพราะเราได้อยู่กับตัวเอง ได้ฟังเพลง ได้คิดอะไร ได้นิ่งๆและเราก็เชื่อมั่นตัวเองว่าเราขับรถได้ระดับหนึ่ง

อยากจะให้พวกเราที่เป็นสาวเนี่ยนะ ผู้หญิงทั้งหลายถ้าเราทำอะไรได้ด้วยตัวเอง เราจะมีความสุขมาก จริงๆพี่ตั๊กไม่ค่อยอยากจะไปง้อใครในเรื่องการขับรถ หรือเรื่องทำอะไร เราดันทะลึ่งรู้มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานบ้าน งานข้างนอก งานข้างใน ทำกับข้าว ทำอาหาร ปัด กวาด เช็ด ถู ทำเองหมด คือทำเองได้มันก็ดี โดยเฉพาะการขับรถ

อย่างวันก่อนคนรู้จักกันมีรถในบ้านตั้งหลายคัน 7-8 คัน บางคนขับรถกลับบ้านสามีล้ม ซึ่งคนรุ่นเราอายุมันก็เยอะแล้วทำไงอ่ะ คนขับรถไม่อยู่ในบ้านมีรถตั้งหลายคัน แต่ออกจากบ้านไม่ได้ เพราะว่าเมียขับรถไม่ได้ ผู้หญิงขับรถไม่ได้ รถพยาบาลกว่าจะมาครึ่งชั่วโมงกว่าไปแล้ว แต่โชคดีเขาก็รอด แต่กำลังจะบอกว่า ถ้าเราช่วยเหลือตัวเองได้

ผู้หญิงนะ…เราต้องช่วยตัวเองได้ อยากจะบอกทุกคนนะ ต้องหาตังได้ต้องดูแลตัวเองได้ ต้องทำงานบ้านได้ ต้องข้างนอกได้ ต้องช่วยตัวเองได้ อย่าไปง้อผู้ชาย เพราะว่าถ้าเราง้อผู้ชาย แง้ว แง้ว ขอตัง ขอตัง ไม่เท่ ช่วยตัวเองดีกว่า

เวลาที่เราไม่มีใคร เราก็ยังสามารถยืนอยู่ได้ด้วยตัวเอง สามารถช่วยตัวเองได้ ดูแลตัวเองได้ มาเล่าให้พี่ตั๊กฟังหน่อย มาแชร์หน่อยนะ ใครขับรถเองได้ใครดูแลตัวเองได้ ใครไม่ต้องง้อผู้ชาย เท่เป็นบ้าเลย ไม่ต้องแบบว่า คอยขอตังผู้ชาย ถ้าเราทำงานได้เอง เท่กว่าเยอะ ลองมาแชร์กัน บ่นให้ฟังแค่นี้แหละ”

ทั้งสวยทั้งสตรองสมแล้วค่ะที่สาวๆหลายคนยกให้ ตั๊ก เป็นไอดอล

ขอขอบคุณ : tuck.mayura