Connect with us

บันเทิง

เสนาหอย เปิดใจเคยมีบริษัท 5 แห่งพนักงาน 260 คน

เป็นนักแสดงและพิธีกรที่มากด้วยฝีมือ และอารมณ์ดีแบบสุดๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เสนาหอย – เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของเสนาหอยจะทราบดีว่าเมื่อก่อนนั้นเป็นนักธุรกิจตัวยงเลยมีบริษัทมากมายที่เปิดร่วมกับเพื่อนรัก วิลลี่ แมคอินทอช  และพนักงานที่ต้องดูแล 200 กว่าคน แต่เมื่อสังคมเปลี่ยน เทคโนโลยีก้าวไกลทำให้ส่งผลกระทบกับธุรกิจร้อยล้านของเสนาหอย โดยล่าสุดเสนาหอย ได้เปิดใจในรายการ “ตีท้ายครัว” ว่า

เมื่อก่อนเปิดบริษัท แต่หลังจากที่มีโซเชียลมากำไรก็หายและปิดบริษัทในที่สุด เมื่อก่อนที่หุ้นบริษัทกับเพื่อนๆกำไรเป็นร้อยล้าน เมื่อก่อนนี่นะพนักงาน 260 คน ทำหนัง ทำรายการทีวี ทำหนังสือ คลื่นวิทยุ 98.5 เพลงก็ทำลักษ์มิวสิค หมด 5 บริษัท

ทุกวันนี้ปิดหมด หนักถึงขั้นไม่เหลืออะไรเลย จากที่เคยได้กำไรก็ติดลบค่อยๆปิดทีละบริษัทๆๆๆๆ จนถึงเฮ้ย…พอเถอะ เราต้องเปลี่ยนใหม่ เราต้องพลิกแค่นั้นเลย เมื่อก่อน 260 คนใช่ไหม ตอนนี้ 8 คน ตอนนี้ทำบริษัทกับ วิลลี่ 2 คน

ทำเป็นแบบยูทูบเป็นเกี่ยวกับโซเชียล ไม่รับผลิตอะไรแล้ว ผมรับจ้าง พิธีกร วิลลี่เล่นละคร งานเขาเยอะเลยนะ ตอนนั้นก็มองหน้ากับวิลลี่ 2 คนแล้วพูดว่าเฮ้ยยยยเอาไงดี คือถ้าเลิกหรือหยุดเราก็คิดว่าเฮ้ยยย!!ออกจากวงการไปเลยดีไหม

แต่ว่าเรายังมีฝีมือ เราต้องทำให้มันอยู่ให้ได้ แล้วก็ปรับเปลี่ยนสิ่งที่เป็นอยู่ให้พลิกมาอยู่ได้ ไม่ท้อ เชื่อไหมเอาตรงๆเลยนะตอนนั้นผมมีรถมินิสีเหลือง ขาย เงินมันร่อยหรอเงินมันไหลเป็นเลือด การทำบริษัทโปรดักชั่นนี่ทุกอาทิตย์เลยนะใช้เงินเยอะ

ผมขายรถแล้วก็เริ่มใหม่ ตอนนั้นจำได้คุยกับวิลลี่ พอปรับสภาพบริษัทเสร็จแล้วต้องรับงานพิธีกร ต้องรับงานที่ไม่ใช่ของตัวเองแล้ว รับจ้างจากที่ไม่เคยรับจ้างเลยกว่า 10 ปี แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไปคุยกัน 2 คนกับวิลลี่ว่าเราทำได้ เราต้องศรัทธาในสิ่งที่เราจะทำต่อไป ตอนนั้นร้องไห้โทรหาวิลลี่ มวนท้องทุกวันเป็นไปอย่างนั้นได้ วิลลี่ก็เห้ยได้ทำได้

ซึ่งก็ถือว่าการที่ชีวิตขึ้นสูงสุดและตกลงจนต่ำสุด ถึงกับต้องปิดบริษัทของเสนาหอยกับวิลลี่ ทำให้แฟนๆได้เห็นในมุมต่างๆ ได้เห็นความสามารถที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้นทั้งของเสนาหอย และ วิลลี่  สู้ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : hoysaranair ,  ตีท้ายครัว

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!