Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์ อยู่บ้านคนเดียว เจอชายปีนรั้วเข้าบ้านยืนจ้อง

ทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าภัยอันตรายนั้นมีอยู่รอบตัวเรา อีกทั้งยังมาได้ในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะกับผู้ที่อ่อนแอมักจะตกเป็นเหยื่อของพวกที่ชอบฉวยโอกาส เช่น ผู้หญิง คนท้อง เด็กเล็กๆ รวมไปทั้งคนแก่ชรา โดยบุคคลกลุ่มนี้มักจะมีข่าวว่าตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ หรือพวกโรคจิตอยู่บ่อยๆ ในบางครั้งก็เกิดความเสียหายต่างๆมากมาย แต่บางครั้งก็โชคดีที่มีคนมาช่วยเหลือไว้ได้ทัน เหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“มันบุกรุกมาขนาดนี้ ตำรวจจะทำอะไรให้ได้รึยัง รึต้องรอให้มันเข้ามาถึงตัว นี่คือในบ้านเรา มีรั้วก่อนเข้าบ้าน เคยแจ้งตำรวจบอกให้ไล่มันถ้ามันไปก็จบแล้วถ้าหลับอยู่มันมาถึงตัวจะให้ทำยังไง ไม่เข้าใจกฎหมายใครใกล้ชิดตำรวจขอคำปรึกษาหน่อยเถอะค่ะ ตอนนี้มีตำรวจมาดำเนินการให้เบื้องต้นแล้วค่ะ ท่านมาแจ้งให้เราดำเนินการแจ้งความได้แล้วค่ะ

ครั้งนี้ท่านมาให้คำแนะนำดีมากค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ #ขอบคุณตำรวจดีๆที่มีอยู่จริงขอบคุณที่ช่วยเหลือและแนะนำอย่างเต็มที่ #ขอบคุณอัศวินเสื้อขาวที่ช่วยประสานงานต่างๆด้วยค่ะ #คลิปนี้หลานถ่ายอยู่คนเดียว ส่งมาให้ดู”

ซึ่งหลังจากที่สาวคนดังกล่าวโพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊กแล้วก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก จนต่อมาหญิงสาวก็ได้โพสต์ข้อความว่า “‼️ตอนนี้สายตรวจเข้าช่วยดูแล้วในเบื้องต้น ขอบคุณทุกคนนะคะ หวังว่าจะได้อยู่อย่างปลอดภัย” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นรัวๆอาทิเช่น มันไปยัง , เป็นบ้านเช่าหรือว่าบ้านเราเอง​แบบนี้มันไม่ใช่แล้ว​ , โหลดแอปเก็บไว้ แจ้งเหตุผ่านแอปเลย ตร.มาอย่างไว

อย่างไรก็ขอให้ทุกๆคนระวังตัวกันไว้นะคะ เพราะว่าคนบางคนมองแค่ภายนอกเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจริงๆแล้วในใจของเขาผู้นั้นเป็นเช่นไร คิดอะไรอยู่กันแน่ ถ้าหากหวังดีก็ดีไป แต่ถ้าหากว่าหวังร้ายเราเองที่จะเดือดร้อน

ขอขอบคุณ : Moosub TS-Fon

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!