กวาง AB Normal เปิดใจจุดระเบิดเลิก น้ำหวาน ไม่เคยอยู่ด้วยกัน 2 คน ต้องขายเรือนหอทิ้ง

เรียกได้ว่า กวาง AB Normal ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกผ่านทางรายคุยแซ่บ Show สาเหตุเลิก น้ำหวาน ซาซ่า พร้อมประกาศขายเรือนหอ 16 ล้าน เผยหมดเปลือกสาเหตุเกิดจากแม่ฝ่ายหญิงจริงหรือไม่

สภาพจิตใจ?

“กวางกับหวานไม่ได้เกลียดกัน ทะเลาะกัน ก็ยังได้คุยกันอยู่ ถามสารทุกข์สุขดิบ ยังเป็นห่วงเป็นใยอยู่ เหมือนจะปกติ หลังเลิกก็ยังคุยกับเขาอยู่เรื่อยๆ ยังเป็นห่วงเป็นใยเขา ส่วนตัวกวางเองสภาพเป็นยังไง กวางไม่ใช่คนร้องไห้ฟูมฟายอยู่แล้ว ของกวางจะออกมาในรูปของร่างกายหมือนไม่มีแรง กลับบ้านนั่งดูหนังแป๊บเดียวหลับเลย หลับบนโซฟา สมองอ๊องๆ ช้าๆ นิดนึง”

อยู่ดีๆ บอกเลิก ง่ายอย่างนั้นเลยเหรอ?

“ไม่ง่ายครับ ครั้งนี้ไม่ใช่มีเรื่องตู้มเราเลิกกันดีกว่า มันเป็นปัญหาสะสมมานานมากๆ แล้ว แต่จุดแตกหักมันเป็นลูกระเบิดที่ซ่อนอยู่มันระเบิดออกมา”

เคยคุยมั้ยว่าไม่สามารถไปด้วยกันได้ เคยคุยเรื่องเลิกมั้ย?

“มีแต่ทะเลาะกัน แล้วลั่นพูดอารมณ์แฟนงอนกัน ไม่ได้จริงจัง แต่ว่าระหว่างทางเหมือนมีปัญหาแรกๆ ที่เรามองไม่เห็นว่าไอ้ก้อนเล็กๆ นี้จะงอกมาเป็นปัญหาใหญ่ได้ มีอยู่แล้วมาเรื่อยๆ เคยคุยกัน ทะเลาะกัน พยายามแก้กันเรื่องไอ้ก้อนนี้มานานมากๆ แล้ว เพราะปัญหาทั้งหมดส่วนใหญ่ๆ ก็ลงมาสู่รากก้อนเล็กๆ นี่แหละ”

สาเหตุเลิกกันจริงๆ คืออะไร?

“ถ้าสรุปสาเหตุเลย คือเข้ากับทางครอบครัวไม่ได้ แต่กวางต้องอธิบายก่อน วันนี้ไม่ได้จะมาต่อว่าใคร ไม่ได้จะบอกว่าตัวเองถูก ฝั่งโน้นผิด ความคิดทางโน้นไม่ใช่ความคิดที่ผิด เพียงแต่เป็นความคิดที่ฝั่งกวางไม่เห็นด้วย ไม่เข้าใจ ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันจะเรียกอย่างนั้นก็ได้ เหมือนหุ้นส่วนบริษัทที่คุยกันแล้วไม่ลงตัว ก็แยกกัน”

เรื่องที่มีปัญหากับครอบครัว อะไรพอเล่าได้บ้าง?

“เป็นเรื่องหลักเลย กวางก็แหกกฎตัวเองเหมือนกัน กวางเล่าเป็นไกด์ไลน์ หรือตัวอย่าง ประสบการณ์ให้ฟังกับคนอื่นๆ แล้วกัน ไม่ได้มาต่อว่าใคร คือการไปไหนมาไหนด้วยกัน 3 คนบ่อยๆ คือแม่หวาน หวาน กวาง ซึ่งเยอะครับ”

อย่างเราจะไปเดตกัน แต่แม่มาด้วย ทุกมื้อเหรอ?

“ไม่ถึงขนาดทุกมื้อ แต่บ่อย จะว่าเขาผิดก็ไม่ได้ผิด แต่เป็นปัญหาตั้งแต่แรกๆ ซึ่งเราทั้งคู่เมเมทไม่ดีเอง ทำให้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว”

แล้วปัญหาเกิดขึ้นตอนไหน?

“สามคนไม่ใช่เรื่องกินข้าวหรือเรื่องอะไร แต่พอรีเลชั่นชิฟเป็น 3 คน ห้องมันแคบไป สำหรับเวลาเรามีปัญหา เราต้องการแยกไปคนละมุมห้อง แต่กลายเป็นห้องมันแน่นไปหมด”

สมมติสามคนไป มีปัญหากันทะเลาะกัน แทนที่จะจบเองได้ง่าย มันไม่ง่ายหรือเปล่า?

“ถึงแม้บางทีเขาไม่ได้เข้ามาในอินเตอร์วีดเราในเรื่องนั้นๆ แต่ความอึดอัด ความสบายใจที่เราจะงัดกันสองคน บางทีก็ไม่สามารถปล่อยออกมาได้เต็มที่”

เป็นนานเท่าไหร่ จนถึงวันนี้?

“ประมาณ 5 ปี ทุกปัญหาเคยได้รับความพยายามแก้แล้ว เคยเข้าไปคุยกับแม่ตรงๆ แล้ว บางเรื่องเขาก็เบาให้ เขาบอกเดี๋ยวไปเจอกันน้อยลงก็ได้ แต่ก็มีบางเรื่องที่ฝั่งเขายังไม่โอเค ซึ่งกวางก็โอเคที่เขาจะไม่โอเค เพราะกวางก็เข้าใจว่าความคิดเขาไม่ได้ผิด เพียงแต่เป็นความคิดที่เราไม่เห็นด้วยเท่านั้นเอง”

แม่เขามีลูกคนเดียวเลยหวง?

“กวางถึงเข้าใจว่าฝั่งเขาไม่ได้ผิดเลยที่คิดแบบนี้”

บางทีเราต้องการพื้นที่ส่วนตัวบ้าง 5 ปีเลยเหรอ?

“ใช่ครับ”

สุดท้ายถึงจุดแตกหัก คนขอเลิกคือ?

“หวานครับ แต่เรื่องใครพูดก่อนไม่ได้มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้ จริงๆ ทั้งสองคนพลังจิตสื่อสารกันแล้วว่ามันคือใช่แหละ มันคือเลิก แต่ใครพูดก่อนไม่ได้มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้เลย”

ถึงจุดมองตาแล้วเลิกดีกว่า?

“ใช่ครับ มันแก้ไม่ได้จริงๆ และไม่มีวี่แววว่าจะแก้ด้วย กวางไม่ต้องการให้คนๆ นึงต้องมาเลิกระหว่างครอบครัวกับแฟน กวางว่ามันเป็นวิธีที่เลวมากที่เราจะเป็นอย่างนั้น”

การบอกเลิกเกิดขึ้นบนเรือ ที่กวางและน้ำหวานลงเรือเพื่อสอนดำน้ำ?

“เรื่องทำให้ระเบิดมันเล็กมากๆ เรื่องไม่มีสาระใดๆ ทั้งสิ้น แต่มันระเบิดเพราะรีแอ็กชั่นหลังจากนั้นมากกว่า ที่มีการโพสต์ว่ากัน หวานมาบังคับให้กวางขอโทษ คือทุกอย่างเป็นแค่จุดเล็กๆ ที่เป็นตัวจุดไฟให้ระเบิดขึ้นมา จริงๆ วันนั้นไม่มีเหตุการณ์อะไรร้ายแรง ถ้าวันปกติก็คงทะเลาะกันแล้วลงไปดำน้ำด้วยกัน”

ระหว่างเคลียร์ คิดมั้ยน้ำหวานจะพูดคำว่าเลิก?

“คิดครับ เพราะเรื่องนี้มองหน้ากันก็รู้สึก”

ในในคิดว่าถ้าเปิดเราก็เลิก?

“ไม่ได้คิดแบบนั้น แต่คิดว่าหวานเขาก็ตันเหมือนกัน หวานเขาดูหน้าตาไม่ไหวเหมือนกัน มันตันมากๆ”

มองหน้าแล้วรู้สึกเหนื่อยล้ากับเรื่องนี้มานานมากแล้ว?

“ใช่ครับ กวางถึงไม่ได้รู้สึกว่าใครเป็นคนบอกเลิกก่อนแล้วคนนั้นผิด”

ดำน้ำมี 5 วัน เลิกกันวันที่ 2 แล้วอีก 3 วันมองหน้ากันยังไง?

“คุยกันถึงวันที่ 3 มีเรื่องวันที่ 2 ครับ วันที่ 3 ไม่ได้คิดว่าจะดีขึ้น ไม่ได้คิดเรื่องจบ แต่กับที่ทะเลาะกับคุณแม่ดูไม่มีวี่แววจะจบ คืนวันที่ 3 ถึงเป็นวันที่เป็นจุดแตกหัก วันที่ 4-5 ไม่ได้คุยกัน”

ซื้อเรือนหอแล้ว?

“ซื้อบ้าน แล้วที่อยู่ทุกวันนี้ เกือบ 20 ล้าน”

ทำไมขาย?

“ไม่มีเหตุผลต้องอยู่กับภาระนี้แล้ว”

บ้านที่เป็นเรือนหอ ก่อนเลิกกัน คุณทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกัน?

“ไม่เคยอยู่ด้วยกันครับ”

ก่อนหน้านี้อยู่ด้วยกันที่ไหน?

“ไม่เคยอยู่ด้วยกัน เรื่องแต่งงานไม่คอมพลีท ก็เลยแยกบ้านกันอยู่ บ้านกวางกับหวาน ห่างกันแค่ 10 นาที มาเจอกันทุกวัน แต่ไม่เคยอยู่ด้วยกัน”

ขอบคุณข้อมูล:คุยแซ่บ Show