Connect with us

บันเทิง

ทราย ตอบสาเหตุไม่โพสต์ภาพ แจกอาหารให้ชาวบ้าน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มากด้วยฝีมือจริงๆค่ะ สำหรับทราย – อินทิรา เจริญปุระ ที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานหลายสิบปี นอกจากการเป็นนักแสดงที่มากด้วยฝีมือแล้ว ทรายยังเป็นนักร้องที่เสียงไพเราะมีแฟนเพลงติดตามผลงานมากมาย นอกจากนี้ทรายยังมีศักดิ์เป็นน้องสาวต่างมารดากับใหม่ เจริญปุระ อีกด้วย

และกับสถานการณ์ในตอนนี้ของประเทศไทยที่กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แม้ว่าจะเบาลงแต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ซึ่งที่ผ่านมาประชาชนจำนวนมากต้องเผชิญกับความยากลำบาก หลายคนต้องตกงาน ขาดรายได้ เงินไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่มี

ซึ่งทรายเองก็ไม่ได้นิ่งเฉย ออกมายื่นมือให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยตลอดมา ด้วยการทำโครงการ “เลี้ยงข้าวเพื่อน” โดยเป็นการร่วมมือกันของทรายที่มีการตกลงกับทางร้านอาหารต่างๆ ที่จะประกอบอาหารขึ้นมาเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน หรือประชาชนทุกคนที่เดือดร้อน

โดยแต่ละเมนูนั้นขอบอกเลบค่ะว่าน่าทานมากๆๆ อย่างก่อนหน้านี้ทรายเพิ่งโพสต์ภาพข้าวมันไก่ทอด พร้อมกับแคปชั่น “#เลี้ยงข้าวเพื่อน ที่ร้านพี่อร รัชดา44 วันนี้ เมนูข้าวมันไก่ทอดกับขาหมูผัดพริกเผาฮะ ไปได้เลยจ้า~พี่อรกับทรายขอเลี้ยงข้าวคุณนะคะ ❤️”

ซึ่งถ้าใครสังเกตในไอจีจะทราบว่าทรายจะไม่ค่อยโพสต์ภาพชาวบ้านที่มารับข้าว แต่จะโพสต์เป็นภาพอาหารที่จะแจกเท่านั้น ล่าสุดทรายได้เผยเหตุผลดังกล่าวแล้ว หลังจากที่มีแต่คนทักหลายครั้งว่าทำไมถึงไม่โพสต์ โดยทรายโพสต์ภาพชาวบ้านที่มารับข้าวพร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “โดนทักหลายที ว่าทำไมไม่ค่อยลงรูปเพื่อนๆที่มากินข้าว

คือถ้าเป็นที่ร้าน จะไม่ได้ให้ใครถ่ายไว้เลยค่ะ คือเรารู้สึกว่าทุกคนเป็นลูกค้าปกติ ก็ให้ความเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว ส่วนร้านอื่นๆที่ร่วมกัน #เลี้ยงข้าวเพื่อน จะถ่ายเพื่อมาอัปเดตกับทราย ว่าวันนี้หน้าร้านเลี้ยงไปกี่คน มีโควต้าเหลือเอาไปส่งให้คนอื่นๆบ้างมั้ย เป็นการแจงยอดต่อวันเฉยๆ และจะบอกให้ขออนุญาตก่อนถ่ายรูปทุกครั้ง

ทรายเกรงใจค่ะ การที่คนเราจะกินข้าวเป็นเรื่องธรรมดา เราจะเลี้ยงข้าวใครซักคนยิ่งเป็นเรื่องธรรมดา ไม่อยากให้ดูเป็นการเอิกเกริก จะเขินกันเปล่าๆ  แต่จะลงรูปให้ดูบ้างค่ะ ว่าเลี้ยงกันจริงๆ จะได้สบายใจ :))” ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญกับทรายด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : itr

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!