ช่อง 7 ไม่ยอม แก้เกมเรตติ้งงัดละครเรื่องใหม่ พิชิตออเจ้า

ปังไม่ไหวแล้ว สำหรับละครแนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์อย่าง พรหมลิขิต ภาคต่อจาก บุพเพสันนิวาส ซึ่งออนแอร์ไปเพียงไม่กี่ตอนก็ทำเรตติ้งได้อย่างถล่มทลายเลยทีเดียว แถมเอาชนะละครเรื่อง ลมพัดผ่านดาว ของช่อง 7 ขาดลอย

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก เขวี้ยงรีโมท ได้ออกมาเปิดเผยว่า สั่นสะเทือนวิกหมอชิต หลังเรตติ้งสู่ขิต รับปรับผังใหม่ เพราะละครความหวัง “ลมพัดผ่านดาว” เรตติ้งพัดผ่านไป แม้ได้นางเอกเบอร์ 1 อย่าง “อั้ม พัชราภา”

แต่เรตติ้งร่วงหล่นชนิด บิ๊กๆ ของช่อง ทุบโต๊ะดังเปรี้ยงในวงประชุมจนต้องรื้อผังใหม่อีกรอบแบบทันควันแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในสถานี ทำเอาพี่ๆ หลายคนใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ไม่รู้ว่าที่กดลาพักร้อนไปต่างประเทศ จะโดนเรียกกลับมา Said ให้ปรับอะไรอีกมั้ยนะ

แต่ลมพัดยังไม่ผ่านดาวเท่าไหร่ ก็เจอมรสุมลูกใหม่คือ “ออเจ้า” ที่เพิ่งออนแอร์ไปได้ 2EP. ก็ขยี้เรตติ้งทั่วประเทศแบบอลัง ลบอาถรรพ์ภาค 2 ให้ ”พี่หน่อง อรุโณชา“ ยิ้มแก้มทะลุประตูตึกมาลีนนท์ แถมลูกค้ายังเข้าตรึม

ชนิดฝ่ายขายรับสายไม่ไหวแล้วเจ้าค่ะ ก็ทำให้วิกหมอชิต ตัดสินใจหยิบเอา “ละครแนวถนัด” หวังมาช่วงชิงเรตติ้งที่เหือดแห้งไปได้ และหวยก็ออกที่ละครดังในตำนานที่กลับมารีเมคใหม่อย่าง “แม่โขง”

ที่หน้าละครยังไง้ยังไงก็คือช่อง 7 บู๊กระจาย แหวกว่ายด้วยพญานาค พร้อมการประกบกันของ 2 พระเอกตัวท็อป “มิกค์ ทองระย้า” และ “หลุยส์ เฮส” โคจรมาพบนางเอก “เปรี้ยว ทัศนียา”

กลายเป็นละครฟอร์มใหญ่ ที่ต้องยิ่งใหญ่ แบกความหวังของคนหมอชิตว่าจะพิชิตความนิยมกลับคืนมาให้ได้เท่านั้น ที่สำคัญไพ่ในมือใบนี้สำคัญมาก เพราะถ้าไม่กวาดเรตติ้งกลับมา ก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาสู้แล้ว

ตอนนี้มองไปก็น่าใจหาย เพราะเรตติ้งพ่ายคู่แข่งพระราม 4 แทบจะทุกช่วงเวลา อย่างข่าวตอนนี้ก็เรตติ้งสาละวันเตี้ยลง ละครค่ำที่เคยยืน 1 ก็ถูกรุมกินโต๊ะจากทั้ง “ช่อง 3 และ ช่องวัน” ส่วนละครค่ำที่ยึดหัวหาดมาตลอด ก็ประคองตัวแทบไม่ได้

สุดท้ายต้องมาลุ้นเรตติ้งรวมทั้งเดือนตุลาคมว่า จะพ่ายได้ที่ 2 เป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันหรือไม่? สงครามทีวีดิจิทัลปีกระต่ายนี้ ไม่อ่อนโยนกับหัวตารางเลยจริงๆ

ส่วนใครที่อยากดูละครแบบตรงปก “แม่โขง” ได้ฤกษ์ออนแอร์วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายนนี้ เวลา 2 ทุ่มสี่สิบ เท่ากับว่า เดือนตุลาคมขอปล่อยไปแบบลอยลมผ่านดาว ลุ้นกันว่า บู๊ส่งท้ายปีกับวิถีออเจ้า ใครจะประสบความสำเร็จเก็บคะแนนส่งท้ายปี 2566 ลุ้นหน้าจอไปเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล : เขวี้ยงรีโมท