Connect with us

ข่าวทั่วไป

เจ้าหน้าที่ รวบพ่อค้าทุเรียน โกงตาชั่ง

ใครที่ชื่นชอบการทานทุเรียนต้องดูเอาไว้เลยค่ะ สำหรับกรณีต่อไปนี้ที่ทางพ่อค้าขายทุเรียนรถเข็นรายหนึ่งได้ทำการโกงตาชั่งทุเรียน เพื่อหลอกขายให้กับลูกค้าที่มาซื้อทุเรียน โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ธเรศ ยศอาลัย” ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบตาชั่งของพ่อค้าทุเรียน โดยมีการระบุว่า “ช่วยๆ กันแชร์ครับ เตือนภัยประชาชนผู้ชอบทานทุเรียนครับ เริ่มระบาดกันทั่วครับ

สายตรวจ จากกองกำกับและตรวจสอบเครื่องชั่ง กรมการค้าภายใน ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านสายด่วน 1569 กรมการค้าภายในว่า พ่อค้ารถเข็นขายทุเรียนบริเวณวัดตรีทศเทพ เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานครโกงประชาชนโดยใช้เครื่องชั่งที่มีการดัดแปลงจากการตรวจสอบเครื่องชั่งพบว่ามีการทำลายเครื่องหมายคำรับรองและทำการดัดแปลงแก้ไขส่วนประกอบภายในของเครื่องชั่ง

จากการวางตุ้มน้ำหนักแบบมาตรา 1 กิโลกรัมเครื่องชั่งแสดงค่าน้ำหนัก 2 กิโลกรัม เมื่อวางตุ้มน้ำหนักแบบมาตรา 2 กิโลกรัมเครื่องชั่งน้ำหนัก 3.1 กิโลกรัม ซึ่งเอาเปรียบต่อลูกประมาณ 1 กิโลกรัม นายตรวจชั่งตวงวัด จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสน. ชนะสงคราม

โดยกล่าวหาว่า ใช้เครื่องชั่งที่มีการดัดแปลงเพื่อขายทุเรียนให้กับประชาชน เป็นความผิดตามมาตรา 75/1 ประกอบกับมาตรา 26 (2) มีอัตราโทษจำคุกไม่เกินเจ็ดปีและปรับไม่เกิน 280,000 บาท ตอนนี้ตำรวจได้ลงเป็นคดีอาญาแล้ว ครั้งนี้โกงเยอะสุดตั้งแต่เคยจับมา

ทุเรียนหนึ่งลูกโกงหนึ่งกิโล กิโลละ 150 บาท วันหนึ่งขายสี่สิบลูกโกงประชาชนได้เงินวันละ 6000 บาท พ่อแม่พี่น้องต้องดูแลตัวเองนะครับ ซื้อทุเรียนให้ซื้อเป็นลูก ถ้าไม่ไว้ใจอย่าให้พ่อค้าปอกเปลือกแล้วแกะให้ ซื้อแล้วหาเครื่องชั่งมาชั่งทุเรียนอีกครั้ง

หากได้ทุเรียนไม่ครบตามที่ซื้อแจ้งสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 ครับ พ่อค้าแม่ค้าท่านใดต้องการทดสอบเครื่องชังของตนว่ายังตรงหรือไม่ ให้นำน้ำตาลทรายบรรจุถุง 1 กก. มาวางทดสอบ หากเครื่องชั่งแสดงน้ำหนักไม่ตรง เกิน 30 กรัมอย่านำมาชั่งขายกับประชาชนนะครับ ระวังถูกจับนะครับ ช่วงโควิท อย่าเอาเปรียบกันเลยครับ#กองกำกับและตรวจสอบเครื่องชั่ง #กรมการค้าภายใน #สายด่วนกรมการค้าภายใน1569″

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น ส่วนมากกก.เสียหน้าที่เรามองหรือไม่ก็เข็มไม่มี , เกือบทุกที่ครับ…เปิดหน้าคนขายคนโกงให้หน่อยครับ , มันก็เป็นยังงี้แต่ใหนแต่ไรถ้าคนใหนหักเข็มออกก็ไม่ต้องขาย , ดีค่ะ. แต่ก็ฝากขโมยความสุข. โยนทุกข์ให้ปชช.ก็โกงนะ , กรรมตามสนอง พวกหากินไม่ซื่อสัตย์ , น่าจะออกกฏหมายให้เปลี่ยนเป็นเครื่องชั่งดิจิตอลทั้งหมด เครื่องนึงไม่เเพงหรอกครับ

ขอขอบคุณ : ธเรศ ยศอาลัย

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!