Connect with us

ข่าวทั่วไป

ตำรวจ จะเข้าเวร เจอชายสูงอายุนั่งข้างทาง

ทุกวันนี้ผู้ที่เดือดร้อน ยากจน และลำบากยังคงมีอยู่มากมายเลยทีเดียวค่ะ คงจะเป็นอย่างที่เขาพูดกันว่าคนเราเกิดมานั้นนอกจากความขยันที่จะทำให้มีทุกอย่างแล้ว ก็ยังขึ้นอยู่กับบุญวาสนาที่ผู้นั้นได้กระทำเอาไว้ด้วย บางคนเกิดมาร่ำรวยเต็มไปด้วยแก้วแหวนเงินทองมากมายมีให้ใช้อย่างไม่มีวันหมด แต่ในขณะที่บางคนเกิดมานั้นลำบากมากๆข้าวที่จะกินในแต่ละวันยังแทบจะไม่มี

แต่ถึงอย่างไรคนไทยก็ไม่เคยคิดที่จะทิ้งกัน หลายคนมักได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่มีต่อกันอย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งกลุ่มที่เรียกว่าเป็นคนของประชาชน เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะนึกถึงบุคคลเหล่านี้ก่อนเสมอนั่นก็คือ “ตำรวจ” ที่ไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชน

อย่างล่าสุดกับภาพที่น่าประทับใจมากๆๆ สำหรับคุณตำรวจหนุ่มท่านหนึ่ง ที่บังเอิญมองไปเห็นชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่ริมทางในศาลา ทันทีที่เห็นก็เข้าไปสอบถาม โดยทางเพจ “วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี” ได้โพสต์ภาพที่คุณตำรวจกำลังนำข้าวและน้ำมาให้

พร้อมแคปชั่น “”ข้าวกล่องนี้..น้ำขวดนี้..ถึงจะไม่อิ่ม..แต่คงพอบรรเทาให้ลุงหายหิวบ้างนะครับ..!”ด.ต.จักรกฤษ สุวรรณกิจ ตำรวจจราจร สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ขับรถผ่านไปเข้าจุดบริการอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในชั่วโมงเร่งด่วน

พบชายชรานั่งเหม่อลอยที่ศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง เข้าไปสอบถามทราบว่าไม่ได้กินข้าวมาตั้งแต่เมื่อวาน จึงส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มที่เตรียมมากินเองในมื้อเช้าให้ชายชรากินเพื่อประทังความหิวโหย#ภาพน่ารักที่ผู้ขับขี่รถผ่านไปมาต่างยกนิ้วให้เพื่อชมเชยตำรวจจราจรวารินชำราบ”

งานนี้ก็ชาวเน็ตเป็นจำนวนมากแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ก็จะชื่นชมการกระทำของคุณตำรวจ อาทิเช่น ขอขอบคุณในความใจดีของคุณค่ะ , ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะคะ น่ารักสุดๆๆ , ชื่นชมคับ แต่ถ้าจะให้ดีมากๆควรบอกเพื่อนๆตำรวจเลิกตั่งด่านในช่วงนี้หรือตั่งเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนจะเป็นพระคุนอย่างสูง

, ตำรวจดีก็มีเยอะส่วนตำรวจที่ไม่ดีตายไปได้รับกรรมแน่นอน ไม่มีอะไรซื่อสัตย์เท่ากรรม ทำดีได้ดีก็มีมาก ทำชั่วมากๆต้องรับกรรมแน่นอน , ตำรวจดีก็ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้างนะคะให้เจริญๆค่ะ , เนี้ยคนที่ไปไม่ถึงโอกาศ คนที่มีโอกาศ ก็อย่าเห็นแก่ตัวกันนัก , ตำรวจดีๆก็ยังมีเด้อจ้า อ้ายตำรวจนำ้ใจเผิ่นคือหล่อแถะน้อ , มีแต่ไทยบ้านยอย่องเบิ่งไว้เฮ็ดเป็นแบบอย่างแน่เด้อครับ

ขอขอบคุณ : วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!