Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวใจดี แจกอาหาร-ขนมให้ทุกบ้าน

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบไปตามๆกัน หลายคนจะต้องขาดรายได้ ต้องตกงาน เงินไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว ยิ่งคนที่หาเช้ากินค่ำด้วยแล้วยิ่งลำบาก บางครอบครัวเงินจะซื้อข้าวสารมาหุงกินยังแทบจะไม่มีเลยแต่ถึงอย่างไรทางรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ไปบ้างแล้ว

แต่ก็ยังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่ยังคงเดือดร้อน ทำให้ที่ผ่านมาเราจะได้เห็นกลุ่มบุคคลที่พอมีกำลังที่จะช่วยเหลือได้เข้ามาช่วยผู้ที่เดือดร้อน บางคนก็บริจาคข้าวสารอาหารแห้ง บางคนก็บริจาคเป็นเงิน บางคนก็ทำข้าวกล่องแจกฟรี มีมาช่วยเหลืออยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ

เช่นเดียวกับสาวน้ำใจงามคนนี้ ที่เธอได้ออกมาให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนอยู่เรื่อยๆ อย่างเมื่อวาน(12พ.ค.63)ที่ผ่านมา เธอก็โพสต์ภาพขนมสำหรับเด็ก และอาหารแห้งพร้อมเงินอีกจำนวน 500 บาท และได้มีการเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า

“แจกอีกแล้วค่ะ👇 ให้เด็กๆ อาหารทานง่าย สำหรับเด็กๆ ไห้บ้านละเล็กบ้านละน้อย ตามรูป👇👇 แบ่งกันไปนะค่ะ ใครรับลงชื่อ👇ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ใว้👇เลยนะ ของมีเยอะ 👇👇👇ใครไม่เชื่อเลื่อนผ่าน ใครที่คิดว่า หลอกให้แชร์ก็ไม่ต้องแชร์ นะคะ 🙏ขอบคุณค่ะ🙏”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยการโพสต์ภาพบุตรหลานของตนเอง พร้อมทั้งอธิบายเหตุผลว่าตนและครอบครัวนั้นลำบากเพียงใด และเขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์เอาไว้ ซึ่งก็มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเข้าไปขอความช่วยเหลือเกือบ 5 หมื่นคนเลยทีเดียว

ล่าสุดสาวใจบุญคนเดิม ก็ยังทำดีต่อด้วยการแจกเงินให้ชาวเน็ตคนละ 100 บาท แต่มีข้อแม้ว่าคนที่ได้รับเงิน 100 บาทแล้ว จะไม่ได้ของแจกที่โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้ โดยเธอได้ระบุว่า “ใครยังไม่นอนเอาหมายเลขบัญชีมาใครที่รีบไม่รอของที่จะส่งให้👇ให้คนละ100 เท่านั้น ถ้าใครรับเงินไป100คนนั้นก็ไม่ได้ของแจกนะคะ”

พร้อมทั้งชี้แจงเพิ่มเติมใต้โพสต์ว่า “ของแจกยังไม่ได้ส่ง มีเยอะ มีแต่คนต้องการเงิน100บาท รอบนี้แพทจะได้ดูว่าใครจะได้ของแจกบ้าง แล้วใครที่แพทจะต้องคัดรายชื่อออก งานหนักอีกแล้วนะเรา😂😂กติกาเหมื่อนเดิมนะคะกดไลค์กดแชร์คะ คนที่รอกล่องยังชีพ อย่าลืมกดไลค์กดแชร์นะถ้าไม่กดก็อดเหมือนกันนะคะ”

แจกอีกแล้วค่ะ👇 ให้เด็กๆ อาหารทานง่าย สำหรับเด็กๆ ไห้บ้านละเล็กบ้านละน้อย ตามรูป👇👇 แบ่งกันไปนะค่ะ…

โพสต์โดย แพนิค ต้องสู้ให้สุดใจ เมื่อ วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2020

ขอขอบคุร : แพนิค ต้องสู้ให้สุดใจ

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!