เกลือ กิตติ เล่าโมเมนต์การเป็นนักศึกษา ในวัย 44 ปี

มากไปด้วยความสามารถจริงๆค่ะ สำหรับ เกลือ – กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ที่ปัจจุบันอายุ 44 ปีแล้ว เกลือ เป็นนักแสดง, นักเขียนบท และผู้กำกับละครจำนวนมาก เช่น เฮง เฮง เฮง, บ้านนี้มีรัก, ยีนเด่น, บางรักซอย 9, เป็นต่อ, ผู้กองเจ้าเสน่ห์ และมีชื่อเสียงจากบทบาท “วอก” ในซิตคอมเรื่องเป็นต่อ

ล่าสุด เกลือ ได้ออกมาเล่าถึงชีวิตนักศึกษา ในวัย 44 ปี ว่า “ผ่านพ้นไปแล้วกับการสอบวันแรกที่รามคำแหง มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายระหว่างทาง เริ่มต้นจากเมียลงเรียนให้ ส่วนตัวเราก็ชะล่าใจ คิดว่าสอบคงอีกซักพัก เลยทำงานไปชิวๆ

ปรากฏว่าพี่ๆที่รามมาขอสัมภาษณ์ พร้อมด้วยของฝากเป็นหนังสือเรียนสามเล่มใหญ่ แล้วบอกสั้นๆว่า อีกสองอาทิตย์สอบนะคะ😱  มีเวลาสองอาทิตย์ในการอ่านหนังสือสามเล่ม อ่านจบเล่มแรกในเวลาสามวัน (ภูมิใจมาก) แต่แล้วเมียเดินมาสะกิตบอกว่าเล่มที่อ่านไปยังไม่ได้ลงเรียนให้ สรุปตรูอ่านผิดเล่ม!!!

เวลากระชั้นเข้ามาเรื่อย จำนวนหนังสือยังคงเหลือสามเล่มที่ต้องอ่าน! ชีวิตช่วงนี้เลยมีแค่ทำงานกับอ่านหนังสือ งดเล่นเกมส์ งดการสังสรรค์ จนในที่สุดการสอบวันแรกก็มาถึงpsy2006 จิตวิทยาพัฒนาการ วิชานี้อ่านไปได้สองรอบ เครียดอยู่บ้างเพราะมีอะไรให้จำเยอะอยู่

สอบ 9:30 มาถึงมหาวิทยาลัย 08:30 ตื่นเต้นเหมือนตอนเข้ามหาวิทยาลัยครั้งแรก พี่ๆและอาจารย์ที่นี่น่ารักมากต้อนรับเราอย่างดี พอเข้าไปในห้องสอบบรรยากาศสมันเรียนเริ่มกลับมา

แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ รู้สึกเก้าอี้สอบเล็กลงนั่งไม่ถนัด ช่วงฝนเลขนักศึกษาและกาข้อสอบ สมัยเรียนไม่เคยรู้สึกยุ่งยาก แต่พออายุเท่านี้เราทำได้ช้าลง เพราะสายตาเริ่มยาว 😅

เกิดเรื่องช็อคระหว่างจะสอบอีก ปรากฏว่าดินสอที่เอามาสอบเราจิ๊กลูกมา ดินสอมันเลยความเข้มไม่พอ ไม่มีดินสอ2Bมาด้วย!!! แต่เป็นบุญแท้ๆ น้องที่นั่งสอบข้างหน้า เอาดินสอมาให้ยืม (สองแท่งด้วยนะ) กราบขอบพระคุณน้องมาก

ไม่ได้ถามชื่อกันเลยเพราะอยู่ในห้องสอบ แถมน้องทำข้อสอบเร็วมาก เดินออกคนแรก (พี่ยังกลางทางอยู่เลย) พอออกมาจากห้องสอบน้องหายไปแล้ว ถ้าเจอคราวหน้าเดินมาขอดินสอคืนได้เลยนะครับพี่เก็บไว้อยู่ ด้วยอานิสงส์ครั้งนี้ขอให้น้อง สอบได้คะแนนดีๆ ได้เกียรตินิยมไปเลยนะน้อง 🙏🙏🙏🥰

สอบเสร็จวันแรกแล้วโล่งไปหนึ่งเปราะ เหลืออีกสองวิชาสู้ๆ!! เป้าหมายต่อไป psy2007 จิตวิทยาสรีระวิทยา!!! Go go go!!! #เปลวเทียนให้แสงรามคำแหงให้ทาง”

ไม่มีใครที่แก่เกินเรียนจริงๆนะคะ อย่างไรก็ขอให้ เกลือ สอบได้คะแนนดีๆนะคะ

ขอขอบคุณ : kleurmasutra