Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มตามหาคุณยาย ช่วยเหมาซื้อผัก

เป็นเรื่องราวที่หลายคนชื่นชมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีของชายหนึ่งที่เข้ามาช่วยเหลือคุณยายวัย 84 ปี ที่มานั่งขายผักอยู่ริมถนน โดยจุดเริ่มต้นก็คือก่อนหน้านี้ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพคุณยาย พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “ยายนั่งขายผักอยู่ข้างถนน ผมจะไปหายาย ..” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาชื่นชม อาทิเช่น ทำไมคุณถึงจิตใจดีจังเลยดูคลิปแล้วน้ำตาไหลเลย..

ทำบุญกับคนแก่ขอให้เจริญๆกราบหัวใจแทนยายๆที่ได้รับความช่วยเหลือจากคุณคะ , อันตรายมากเลยค่ะนั่งขายติดถนนแบบนี้เสี่ยงมากเรื่องอุบัติเหตุบนถนน ต่อมาชายหนุ่มก็โพสต์ภาพตนเองขณะที่กำลังไปยืนรอคุณยาย ว่าเมื่อไหร่จะออกมาขายผักสักที

โดยโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “มารอยาย ❤️ #ป้าบอกยายลำบากจริง” ซึ่งหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าขอให้ได้เจอกับคุณยายเร็วๆ จนต่อมาทั้ง 2 คนก็ได้เจอกัน โดยชาวหนุ่มได้ทำการเหมาผักของคุณยายทั้งหมด ในราคา 500 บาท แต่ว่าคุณยายไม่ยอมคิดค่าผักเพียง 150 บาท แล้วก็ลดให้อีกเหลือ 130

ซึ่งชายหนุ่มก็ไม่ยอม พยายามอ้อนวอนอยู่นานกว่าคุณยายจะยอมรับเงิน โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “มีความสุขมาก ยายดื้อมาก เป็นคนที่สู้ชีวิตของจริงคุยจนเราไม่อยากกลับบ้านเลย ผมอยากให้คนที่ท้อแท้กับชีวิตได้ดูจริงๆ ยายอายุ 84 ตัวคนเดียว#บางวันขายได้ 10 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย แต่ยายไม่เคยท้อ ไม่เคยบ่น ไม่เคยโทษโชคชะตา ใครผ่านก็แวะซื้อของยายหน่อยนะ 🙏”

นอกจากนี้ชายหนุ่มยังคอมเมนต์บอกอีกว่า “กว่ายายจะเอาตังค์ ยากมาก คลิปยาวมาก ตัดแค่นี้พอ ยายน่ารัก สู้ชีวิตของจริง 🙏❤️,  จะมีสักกี่คนที่ตัวเองลำบาก แต่เวลาคนอื่นให้ ก็ไม่เอา ❤️ ยายบอกมีแรง มีมือ มีนิ้วครบ ยังหาได้”

ล่าสุดชายหนุ่มก็โพสต์ภาพ ขณะที่กำลังเข็นรถผักไปส่งคุณยายที่บ้าน พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “ผม : ยายครับ ยายขายของได้วันละเท่าไหร่ครับ ยาย : บางวันก็ขายได้ 20 บางวันก็ไม่ได้เลย ผม : ยายไม่เหนื่อยหรอครับ ท้อบ้างไหม

ยาย : ไม่หรอก ฉันยังมีมือ มีนิ้วครบ มีแรง ฉันไม่ท้อหรอก #ทุกครั้งที่ยายตอบผม ยายตอบด้วยรอยยิ้ม 😊 มันทำไห้ผมรู้เลยนะว่า ชีวิตมันก็แค่นี้ …” ซึ่งหลายคนก็เข้ามาชื่นชมรัวๆเลย อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญกับหนุ่มคนดังกล่าวด้วยนะคะ แล้วก็ขอให้คุณยายสุขภาพร่างกายแข็งแรง ขายผักได้ดีนะคะ

ขอขอบคุณ : อธิบดี ตี๋ ชูศักดิ์

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!