Connect with us

ข่าวทั่วไป

ขั้นตอนการลงทะเบียน รับเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน คนตกงาน ถูกเลิกจ้างมีจำนวนมากมาย ยิ่งครอบครัวที่หาเช้ากินค่ำด้วยแล้วลำบากสุดๆๆ แม้ว่าจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือบ้างแล้ว แต่ก็ต้องยอมรัยว่ายังคงมีผู้ที่เดือดร้อนอยู่ ซึ่งหลายหน่วยงานก็เร่งหาทางออก และช่วยบรรเทาทุกข์เท่าที่จะทำได้ในตอนนี้

และหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ เรื่องของอาหารการกิน ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก “ประชาสัมพันธุ์ กรมส่งเสริมการเกษตร” ได้ออกมาประกาศข่าวดี ว่าจะมีการแจกเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวฟรีให้กับประชาชน โดยมีการะบุว่า “ข่าวดี… กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับ ศรแดง

จัด “โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัยโควิด-19” แจกฟรี.. เมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวแก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไป 10,000 ชุด 1 ชุด ประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์ ผักบุ้ง แตงกวา โหระพา พริกขี้หนู มะเขือพวง * 1 ราย / 1 ทะเบียนบ้าน = 1 ชุด

* เริ่มลงทะเบียน พรุ่งนี้ (7 พ.ค. 63) ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไปค่ะ” งานนี้ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์สอบถาม และทางเพจก็เข้ามาตอบได้ใจความว่า ไม่เฉพาะเจ้าบ้านที่ลงทะเบียนได้แต่ผู้ที่อาศัยอยู่ในทะเบียนก็สามารถลงทะเบียนขอรับเมล็ดพันธุ์ได้

แต่หนึ่งทะเลียนบ้านจะได้ 1 ชุดเท่านั้น และที่ให้ลงทะเบียนตอนเย็นก็เพราะว่าระบบจะเปิดให้ลงทะเบียนหลังจากพิธีลงนามระหว่างกรมฯและบริษัทอีส เวสม์ ซีด(ศรแดง) เสร็จสิ้นนะคะ เวลา 17.00น. นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่เข้ามาชื่นชม อาทิเช่น

ไปซื้อมาเมื่อ2-3วันที่แล้ว อย่างละ25บาท แต่ไม่มีโหระพา หายากมากอยากได้ๆค่ะ😁 , ลงยังไงค่ะจะลงด้วย , เย้ อยากปลูกผักข้างบ้านค่าาา , เก็บพันธุ์ไว้ปลูกต่อได้รึป่าวครับ , ลงด้วยครับ ลงทะเบียนรับเมล็ดพันยังไงครับ , เป็นโครงการที่ดีครับ เกษตรอำเภอเมืองชลบุรี น่ารักทุกคนครับ

นอกจากนี้ยังมีภาพขั้นตอน และวิธีการลงทะเบียนมาให้ได้ศึกษากันด้วย มีการระบุมาให้อย่างละเอียดเลยทีเดียว  แต่ถ้าใครที่อยากจะได้จริงๆคงต้องรีบ และเตรียมความพร้อมไว้ให้ดีนะคะ เพราะมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 10,000 ชุดเท่านั้น

ขอขอบคุณ : ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!