Connect with us

บันเทิง

เป็ด เชิญยิ้ม ประกาศตามหา ผู้มีพระคุณ

เป็นนักแสดงตลก ที่มากด้วยความสามารถจริงๆค่ะ สำหรับ เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร โดยเป็ด คือ หนึ่งในผู้ที่ก่อตั้งคณะตลกชื่อดังของเมืองไทยอย่าง “เชิญยิ้ม” ซึ่งปัจจุบันเป็ด เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ ผู้ผลิตรายการตลก ก่อนบ่ายคลายเครียดและรายการตลกอีกมากมาย และมีการมอบคณะเชิญยิ้มให้ ถั่วแระ เชิญยิ้ม และ ชูษี เชิญยิ้ม เป็นผู้ดูแล

แล้วถ้าใครที่ติดตามเป็ด จะทราบดีว่าสนิทกับมากๆๆๆ กับ โน๊ต เชิญยิ้ม เพราะโน๊ต ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมก่อตั้งคณะเชิญยิ้ม โดยเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ เข้าวงการแรกๆ ทำให้แฟนๆมักจะได้เห็นความน่ารัก ความห่วงใยกันของสองเพื่อนซื้อยู่บ่อยๆ

แต่เห็นอย่างนี้ เมื่อสมัยที่เป็ดยังหนุ่มๆนั้นลำบากมากทีเดียว เคยพนักงานขายของ แต่บางครั้งที่ลำบากก็จะมีคนใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ล่าสุดเป็ด ได้ประกาศตามหาผู้มีพระคุณ ที่เคยช่วยเหลือตนเองไว้ ย้อนไปตั้งแต่เมื่อปี 2519 เป็ดมีภรรยาแล้วก็มีลูกตอนนั้นลำบาก

มากเงินจะซื้อกินข้าวกับกับภรรยายังยากเลย ต้องหาค่านมลูก ตอนนั้นก็หางานทำทุกอย่างที่ทำแล้วได้เงิน เป็นเซลล์ เป็นพนักงาน และเป็นงานที่สุจริต แล้วทีนี้ไปอบรมงานแล้ววันที่ 3 ของการอบรมเงินหมดไปกับค่ารถ แล้ววันนี้จะต้องทำยอดให้ได้

เพื่อให้ได้ค่าคอมมิชชั่นจนเจอชื่อ คุณ รันจกรณ์ ฟักมีทอง โดยเป็ด ได้เปิดใจกับรายการ “APOP TODAY” ว่า “คือสมัยก่อนในชีวิตลำบากมาก โคตรลำบาก เราก็มีครอบครัวแบบไม่ได้ตั้งสติก็มีลูกแล้วก็ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก ไม่รู้จะหาวิธีไหนก็เลยไปสมัครเป็นเซลล์

เราก็ไปเปิดสมุดหน้าเหลืองมาแล้วเจอชื่อ “คุณรันจกรณ์ ฟักมีทอง” คนนี้ตายไปกลับชาติมาเกิดใหม่ก็ยังต้องจำชื่อเขาได้  ก็หยิบหูโทรศัพท์แล้วก็ขายของ ท่านพูดคำเดียวหลังจากฟังเสร็จท่านพูดว่า “ส่งมาให้ผมที่นี่ 1 เครื่อง”

เชื่อไหมว่าเฮกันทั้งที่อบรมเลย ได้คอมมิชชั่นมา 300 นั่นแหละ ซื้อนมให้ลูกกิน แล้วก็ไม่เคยเจอด้วยพูดมาในรายการหลายรายการแล้วว่าถ้าท่านยังอยู่วันนี้อยากจะกลับไปกราบเท้าท่าน ” อย่างไรก็ขอให้ เป็ด เจอกับผู้มีพระคุณโดยเร็วนะคะ

ขอขอบคุณ : pedcomedy ,  APOP TODAY , AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!