ไก่ จันทร์จวง เปิดความลับ 31 ปีมรดก พุ่มพวง ดวงจันทร์ หลังเสียชีวิตใครได้บ้าง

กลายเป็นประเด็นที่หลายๆ คนจับตามองอีกครั้ง หลัง เพชร ภัควรรธน์ ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่ง ได้ออกมาตอบคำถามเรื่องที่คนบอกว่าแม่ผึ้ง พุ่มพวง ทิ้งมรดกให้เป็นสิบล้าน แต่ทำไมชีวิตของเพชรยังมีปัญหาอยู่

ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนเข้าใจผิดเยอะ และตนก็พยายามไม่ออกมาพูดเรื่องนี้เพราะเรื่องมันนานมาแล้ว เรื่องมรดกนั้น ตนไม่ทราบว่ามีเท่าไร เพราะพุ่มพวงเสียตอนที่เพชรอายุแค่ 5 ขวบ ตนยังเด็กมากและไม่รู้เรื่องใดๆ ซึ่งปัจจุบันพุ่มพวงเสียชีวิตมาแล้ว 31 ปี และเงินถูกใช้ไปทุกวัน มันก็มีวันหมดของมัน

แต่ส่วนของมรดกที่ทุกคนถามถึงกันนั้น ไม่มี และไม่คิดว่าต้องมี ตนยังทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนทุกคน ทุกวันนี้คอนโดก็ผ่อนธนาคาร เคยไม่มีที่อยู่และไปนอนวัดก็ทำมาแล้ว

ล่าสุด ไก่ จันทร์จวง ได้ออกมาเผยเรื่องที่หลายคนคาใจ มรดกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ หลังเสียชีวิต ถูกแบ่งเป็นกี่ส่วน

โดยเธอเผยว่า สมบัติราชินีลูกทุ่งมันเป็นอสังหาฯซะเยอะ เงินสดไม่ได้มีมากมาย อย่างที่บอกมันเกินสิบอยู่แล้ว

แต่ 31 ปี ผ่านไป อะไรไปทางไหน เราตอบให้ไม่ได้ ถ้าเป็นยุคนี้ก็เป็น 100 ล้านนะ ลิขสิทธิ์เพลง ไม่ได้เป็นของพี่ผึ้ง

พี่ผึ้งเป็นคนที่รับจ้างร้อง สมัยก่อนอาจจะมีแบ่งค่าเปอร์เซ็นต์ แต่พี่ผึ้งไม่มีสิทธิ์กับลิขสิทธิ์เพลงต่างๆ ทุกอย่างอยู่ที่คนแต่ง

พี่ผึ้งไม่ได้เลยสักบาท เป็นผู้รับจ้างร้องเท่านั้น มรดกตอนนั้นมันถูกแบ่ง 4 ส่วน ส่วนของพ่อ แม่ เขา กับ ลูก ส่วนของ พ่อ กับ แม่ นั้น พ่อ ไม่ได้มา

พี่ผึ้งป่วยอยู่ปีหนึ่ง ค่ารักษาค่าดูแลต่างๆ รู้สึกจะเป็นเงินของบริษัทท็อปไลน์ แล้วไม่ได้คืนเพราะพี่ผึ้งเสียชีวิตไป

ส่วนของเพชร เราไม่ได้ล่วงรู้อะไรต่างๆของเขา ตอนนั้นเขาก็เด็ก น้าๆทุกคนก็ลำบาก

สำหรับเพชรสิ่งที่ได้มากกว่าสมบัติ คือการที่เขาได้เป็นลูกพี่ผึ้ง เขายังมีแฟนเพลงของแม่เขามีคนที่รักเขาด้วยตัวเขาเอง

ขอบคุณข้อมูล:อมรินทร์