แอ๊ด คาราบาว เผยชีวิตต่อจากนี้มีเพียง 2 เรื่องที่จะนำมาทำเพลง

แฟนๆใจหายไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับการประกาศยุบวง “คาราบาว” ตำนานเพลงเพื่อชีวิตที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมากว่า 40 ปี โดยสมาชิกแต่ละคนอายุมากขึ้นเริ่มเล่นดนตรีไม่ไหว โดยจะยุบวงในเดือน มี.ค.67 และวันที่ 1 เม.ย.67 จะมีคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย

ล่าสุด แอ๊ด คาราบาว หรือว่า ยืนยง โอภากุล นักร้องนำและหัวหน้าวงคาราบาว ได้ออกมาโพสต์ถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองที่กำลังวิ่งออกกำลังกาย พร้อมทั้งเผยถึง 2 เรื่องจะนำมาแต่งเพลง

โดย แอ๊ด ระบุว่า “#liftstyleaddbao วันนี้เป็นอีกวันที่ผมออกกำลังกายตามปรกติ วิ่งเครื่อง 45-46 นาที/6กม. เมื่อคืนเลิกไม่ดึกครับมูลนิธิ คุณอาเภา สารสิน จ้างผมไปแสดงที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงรามอินทรา เล่นสามทุ่ม 2 ชม.เต็มๆกับเพลง 28 เพลง

ผมกลับบ้านมาเปิดเพลงฝรั่งฟังต่อแล้วก็หลับไปตอนเที่ยงคืน ตื่นอีกทีตีสามครึ่ง เลยมานั่งแต่งเพลงได้อีกเพลง เป็นเพลงเพื่อพี่น้องผู้พิทักษ์ป่า ชื่อว่า “เสียงเพรียกจากไพรพง” พอดีพี่ยอดมอนไตย พลเอกสุทัศน์ จารุมณี เพื่อนรักของผมได้ส่งบทกลอนที่มีค่ามาให้ทางไลน์ ผมเลยขอนำมาดัดแปลงเป็นเพลงเพื่อผู้พิทักษ์

ซึ่งหลังจากที่ส่งเพลงกับเนื้อร้องไปให้ ท่านก็ขอยินดีและขอเป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าด้วยเช่นกัน กราบขอบพระคุณพี่ยอดมอนไตย มาณ.ที่นี้ด้วยครับ

หลังจากแต่งเพลงเสร็จเสียงอาซานก็ดังขึ้นพอดีจากสุเหล่าลำสาลี ผมเลยนอนต่อได้อีก 2 ชม. ตื่นมาก็หาไข่ต้มผลไม้และน้ำมะพร้าวอ่อนกินเป็นมื้อเช้า

ชีวิตผมที่เหลือจากงานแสดงคอนเสิร์ตคือกินกับนอนและออกกำลังกายสม่ำเสมอ มันช่วยให้กินอิ่ม นอนหลับและมีสมองที่แจ่มใสเมื่อต้องเขียนเพลงครับ

เพลงที่เขียนช่วงหลังนี้นอกจากการให้กำลังใจผู้คนในการสู้กับอุปสรรค ไม่ว่าเรื่องงาน ความรัก ความเจ็บป่วยและธรรมะแล้ว มีแค่สองเรื่องที่ผมจะทำคือ เพื่อสันติภาพ กับสิ่งแวดล้อม ไม่เอาแล้วกับการเมือง แก่แล้วขอหันหลังให้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ผมจะพยายามรักษาจุดยืนนี้ไว้ให้เหมือนที่ผมวิ่งมา 35 ปี ผมคิดว่าคงมีเวลาไม่เกิน 15-20 ปีสมองคงเสื่อมถอย นี่แหละครับเป้าหมายชีวิตของผมที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีต่อไปในฐานะนักแต่งเพลง ผมไม่ใช่ราชาสามช่าอีกต่อไปแล้วครับพี่น้อง 555555 เเล้วเจอกัน”

สรุปนะคะว่าหลังจากนี้ แอ๊ด จะไม่แต่งเพลงเกี่ยวกับการเมืองอีกแล้ว จุดยืนชัดเจนมากเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Add Bao