เผยผังความสัมพันธ์ พรหมลิขิต ตัวละครในประวัติศาสตร์

ใกล้จะได้ติดตามชมกันแล้วในวันที่ 18 ต.ค. 66 นี้ ทางช่อง 3 สำหรับละครเรื่องแนวย้อนยุค พรหมลิขิต ภาคต่อของละคร บุพเพสันนิวาส ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ รอมแพง

นำแสดงโดยพระนางจากภาคแรก โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกหลายคนเลยทีเดียว

และเรามาดูกันก่อนว่าทุกตัวละครมีความสัมพันธ์กันอย่างไร กับผังความสัมพันธ์ ตัวละครในประวัติศาสตร์ พรหมลิขิต สรุปชัดๆเลยว่าใครเป็นใครบ้าง

สำหรับเรื่องย่อ พรหมลิขิต วันหนึ่งขณะที่พุดตานกำลังคุมงานจัดสวนที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เธอได้ขุดเจอหีบโบราณใบหนึ่งที่ถูกฝังอยู่ใต้ดิน ภายในมีสมุดข่อยโบราณเก่าแก่เล่มหนึ่ง

เพียงแค่เธอสัมผัสกับสมุดข่อยเล่มนั้นเธอก็รู้สึกเจ็บปวดคล้ายจะเป็นลม เกิดแสงสีทองสว่างจ้า และร่างของพุดตานก็หายวับไปพร้อมกับสมุดข่อย

เมื่อพุดตานลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เธอก็พบเห็นชายหนุ่มรูปงามแต่งตัวแปลกตาอยู่ตรงหน้า เขาคือ หมื่นมหาฤทธิ์ ลูกชายฝาแฝดคนเล็กของออกญาวิสูตรสาครและเกศสุรางค์

สองคนยื้อแย่งคัมภีร์กฤษณะกาลีที่ต่างจับกันอยู่ พุดตานเชื่อว่าสมุดข่อยจะต้องพาเธอกลับบ้าน ในขณะที่หมื่นมหาฤทธิ์ไม่ยอม เพราะคัมภีร์กฤษณะกาลีคือสมบัติล้ำค่าของตระกูลที่ถูกพ่อของเขานำมาฝังเอาไว้นานแล้ว

หมื่นมหาฤทธิ์แปลกใจที่พุดตานมีใบหน้าที่ละม้ายคุณแม่ของเขามาก ส่วนพุดตานจะใช้ชีวิตอย่างไรในสถานที่ที่เธอไม่คุ้นเคยแม้แต่น้อย คนแปลกหน้าสองคนที่เพิ่งพบเจอกัน

แต่กลับรู้สึกผูกพันกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ ฤๅจะเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้เขาและเธอได้กลับมาพบกันและจะไม่มีวันพรากจากกันอีกชั่วนิรันดร์