ใจหาย ! แอ๊ด คาราบาว ประกาศยุบวง คาราบาว หลังจบคอนเสิร์ตสุดท้าย

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ ใจหาย! หลังเมื่อวานที่ผ่านมา ในงาน Bom Sincharoen Fanmeet No.4 แอ๊ค คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล ไปร่วมเล่นในงานดังกล่าวด้วย ก่อนจะมีการประกาศกลางเวที ว่าหลังจบจากคอนเสิร์ตของคาราบาวครั้งสุดท้ายในวันที่ 1 เมษายน 2567 วงคาราบาวจะยุติบทบาท

โดยแอ๊ดได้กล่าวต่ออีกว่า “ผมก็จะพาน้องๆ เด็กๆ ในวงไปต่อ แล้วก็เจอหลานชายเนี่ยนะครับ ดั้มพ์เพิ่งจะอายุ 18 ก็เป็นมือกีตาร์และทำได้หลายอย่าง

ก็ยังทำให้หัวใจผมยังมีความสุขกับเพลง เพราะชีวิตผมเนี่ย ผมไม่ใช่นักดนตรี ผมไม่ใช่มือกีตาร์ แต่ชีวิตผมเป็นนักแต่งเพลงนะครับผมมีความสุขในการแต่งเพลง

วันหนึ่งได้อัดเพลงได้แต่งเพลงดูเพลงออกไปสู่สังคมแล้วผมก็นอนหลับ ฝันดีมีความสุข ไม่ใช่เรื่องเงิน ผมควักกระเป๋าทำได้ทุกอย่าง

แต่พอได้เงินมาผมก็เอามาให้น้องๆ ใครอยากได้อะไรซื้อๆๆๆ ให้หมด แล้วครึ่งหนึ่งเอาไปบริจาคให้วัด” ทั้งนี้แอ๊ดยังให้เหตุผลของการตัดสินใจว่า

“การยุติวงคาราบาวก็เนื่องมาจากปัญหาสุขภาพและอาการเจ็บป่วยของสมาชิกในวง ที่ยังไม่แก่เนี่ย อยากจะทำงานต่อ ได้มีงานต่อไป ไอพวกแก่ๆ ก็ปล่อยไป

เพราะมันป่วยกันแล้ว 4 คนในวงคาราบาว แล้วจะเลิกในเดือน ในปีหน้า ในเดือนมีนาคม สิ้นมีนาคมเนี่ย จะมีคอนเสิร์ตครั้ง 1 เมษายน 67 แล้วก็จะเลิกวงเลยนะครับ

รีบบอกไปเลยครับพี่น้อง เป็นความจริง เพราะมันไม่ไหวแล้ว มันแก่กันหมดแล้ว 3 วันดี 4 วันไข้ ตอนนี้นั่งข้างๆ ผม 2-3 คนนั่งเล่น อีก 2 คนนอนอยู่โรงพยาบาล

จะฟื้นแล้วกลับมาเล่น มันถึงเวลาแล้วที่เราต้องปล่อย ปลดปล่อยยอมรับความจริงว่าเราแก่นะครับ แต่เรายังเก๋าอยู่ ใครอยากไปเล่นอะไร ทำอะไรตามสบาย”

ขอบคุณข้อมูล:Carabao Official,guitarthai