Connect with us

บันเทิง

โบวี่ เปิดใจ หลังช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน

ยังคงมีการแพร่ระบาดเรื่อยๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อแล้วสองพันกว่าคน นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบกับประชาชนจำนวนมาก หลายคนตกงาน ขาดรายได้ เงินใช้จ่ายลดน้อยลง แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีหลายหน่วยงานที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ รวมไปถึงเหล่าดาราทั้งหลายด้วย และที่กลายเป็นประเด็นที่ถูดพูดถึงกันไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีของนักแสดงสาวคนสวย โบวี่ อัฐมา

ที่เมื่อวานที่ผ่านมา(21เม.ย.63) สาวโบวี่ ได้ออกมาไลฟ์สดแจกเงินให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเวลา 16.30 น. และมีดราม่าตรงที่มีชาวเน็ตแขวะว่า “แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าใครโกหก ใครเดือดร้อนจริงๆ บางคนได้เงินไปอาจจะไม่ได้เดือดร้อนจริงๆก็ได้”

จนล่าสุดสาวโบวี่ ได้เปิดใจกับทาง “NineEntertain” ว่า “ที่ทำแบบนี้ก็มีหลายๆคนเข้ามา อยากจะบอกทุกคนว่าทางเราก็ได้ทำมาแล้วประมาณหนึ่ง เรากรองแล้วประมาณนี้ ส่วนเรื่องที่ว่าจะรู้ได้ยังไงว่าใครโกหกไม่โกหก ก็คือว่าเวลาที่เราคุยกับเขาสักพักก็จะมีความรู้สึกที่พอจะทราบได้ว่าเป็นยังไง

ส่วนใหญ่ที่คุยเขาก็จะบอกกับเราแบบซื่อๆ เวลาที่โบถามรายละเอียดอาชีพการงานต่างๆ ว่าเขาทำงานรายวัน หรือยังไงก็จะอธิบายมา ซึ่งก็จะรับรู้ได้ประมาณหนึ่งว่าไม่ได้แต่งเรื่องอะไร และที่สำคัญก็คือทางเราจ่ายให้คนละไม่เกิน 500 บาท คนที่ได้รับเงินคือคนที่โทรติด

ถ้าคนที่เขาไม่มีความจำเป็นจริงๆคงไม่พยายามขนาดนั้น เพื่อเงินที่ไม่เกิน 500 ซึ่งคนที่เขาโทรมาเพราะมีความจำเป็นจริงๆ ซึ่งมันก็เป็นวิธีการคัดกรองจำนวนหนึ่ง คือถ้าหากว่าใจของเรามัวแต่คิดว่าจะโดนหลอกก็คงไม่มีวันได้ทำ อยากให้คิดว่า5 หมื่น ช่วยคนที่เดือดร้อนจริงๆได้ 60 คนก็แฮปปี้แล้ว

เราเข้าถึงได้เท่านี้ คนที่ไม่มีมือถือเราเข้าไม่ถึงจริงๆ โดยเมื่อวานที่ผ่านมาแจกไปเกือบ 1 หมื่นบาท แล้วจะไลฟ์สดอีก 5-6 วัน ตั้งเงินที่จะช่วยเหลือไว้ที่ 5 หมื่นบาท ท้ายนี้โบขอฝากมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิตของธรรมสถาน ที่โบปฏิบัติอยู่เป็นโครงการกองทุนประทังชีพเพื่อเพื่อนร่วมแผ่นดิน

ตรงนี้จะโปร่งใสอย่างแน่นอน เพราะว่าตัวของโบเองก็เป็นจิตอาสา เงินที่ได้มาทุกบาทถึงผู้ที่เดือดร้อนหมด” อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้กับสาวโบวี่ ด้วยนะคะขอให้เจริญยิ่งๆขึ้นไป และขอให้ผู้ที่เดือดร้อนสู้ๆเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ

ขอขอบคุณ : bowie_atthama , NineEntertain

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!