Connect with us

บันเทิง

เอ็ม โพสต์เหตุผลที่ คนรวยยังใช้ชีวิตอยู่ได้

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับครอบครัวของสาวเอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของตลกชื่อดังของเมืองไทย พี่หม่ำ จ๊กมก กับสามีหนุ่มกอล์ฟ กรวัฒน์ และลูกสาวที่น่ารักทั้งสองคนอย่าง น้องนาฬิกา และ น้องณเวฬา เรียกว่าชื่อของลูกสาวทั้งสองคนนั้นไพเราะมากๆเลยทีเดียวค่ะ โดยสาวเอ็มเป็นคนตั้งเองเลยนะคะ เหตุก็เพราะว่าอยากให้ลูกๆให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลานั่นเอง

และกับสถานการณ์ในตอนนี้ของประเทศก็อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ากำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางการขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่ภายในบ้าน ลดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ยังส่งผลกระทบในหลายๆพื้นที่ ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

รวมไปถึงธุรกิจของสาวเอ็ม ล่าสุดสาวเอ็มโพสต์ถึงสถานการณ์ในตอนนี้ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ด้วยสถานการณ์แบบนี้ ทุกคนเดือดร้อนและได้รับผลกระทบกันหมดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ไม่ว่าจะรับจ้าง คนรวยคนค้าขาย ดาราหรือใครก็ช่าง กระทบกันหมดทุกคนทุกชนชั้นจริงๆ

แต่การที่คนรวยหรือดาราเค้ายังใช้ชีวิตอยู่ได้ ก็เป็นเพราะตอนมีเค้าออมไว้ …. เราทุกคนมีหน้าที่ ภาระ หนี้สินที่ต้องชดใช้ด้วยกันทั้งนั้น มีภาระที่ต้องรับผิดชอบเหมือนๆกันนั่นหละ เอ็มเองก็ไม่ได้ร่ำรวยเหมือนที่ทุกคนคิด ก็หาเช้ากินค่ำเหมือนกัน ธุรกิจก็ชะงัก ฮวบแบบจะเป็นลมเหมือนโดนตัดท่อน้ำเลี้ยง

สิ่งที่ยังชะโลมจิตใจได้ตอนนี้คือกินเงินเก็บพยุงสภาพไปค่ะ …. ใครที่มาขอความช่วยเหลือ เอ็มก็ช่วยเท่าที่ไหว เอาเท่าที่ได้ เพราะก็ต้องดูสภาพคล่องตัวของตัวเองด้วยเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ❤️” ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น

จริงที่สุดคะพี่Mเข้าใจตอนนี้เลย คนที่เขาอยู่ได้เพราะเขารู้จักออมไว้ ใช้เวลาจำเป็น , เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้รู้ว่า การเก็บออมเป็นสิ่งที่ต้องทำจริงจังค่ะ , มันช่วยให้เราระวังการใช้ชีวิตมากขึ้น, พูดถูกมากค่ะเพราะมีเงินออมถึงพอพยุงได้ เราทำงานเก็บเงินของเรามาเราก็ใช้ของเรา คนลำบากขอความช่วยทุกคนก็เข้าใจ

แต่บางคนคือพูดจาแบบทำไมไม่คิดจะช่วยคนที่ลำบาก คือแบบมันใช่หน้าที่เราที่ต้องช่วยมั้ย เราช่วยเพราะมนุษย์ธรรมต่างหาก , จิงค่ะเห็นด้วยที่สุดคนที่แย่หน่อยเค้าอาจจะม่ได้มีเงินเก็บไว้บ้างเลยเค้าเลยลำบากมากหน่อยวิกฤตนี้สอนให้เรารู้ว่าอย่าประมาทกับชีวิตตอนมีแรงทำงานให้รู้จักกินรู้จักเก็บรู้ซึ้งเลยคะ❤️

ขอขอบคุณ : Busarakum Vongkumlao , golffkorawat , emmeemm

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!