คอมเมนต์สนั่น! นัน อนันต์ โพสต์เจอพระทักทำบุญกับคนไม่ขึ้น ตรงกับชีวิตจริงมาก

มีแฟนคลับติดตามเยอะมากๆเลยค่ะ สำหรับ นัน – อนันต์ อาศัยไพรพนา หรือว่า นัน – อนันต์ ไมค์ทองคำ แชมป์ไมค์ทองคำ 6 ที่ไม่ว่า นัน จะไปขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงที่ไหนก็จะมีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

นอกจากนี้ยังกตัญญูมากๆเพราะว่า นัน นั้นดูแลคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างดี สร้างบ้านหลังใหญ่ให้อยู่อย่างสุขสบาย รวมไปถึงดูแลญาติพี่น้องด้วย

แต่ล่าสุด นัน ได้ออกมาโพสต์ว่า  “เมื่อวาน ได้คุยกับพระอาจารย์รูปหนึ่ง ถามวันที่ เดือน ปีเกิดผม เขาบอกว่า ผมทำบุญกับคนไม่ขึ้น คนมักจะไม่เห็นและไม่สงสารนึกถึงในสิ่งที่ได้รับจากผม

ใครยืมไรก็จะไม่ได้คืนโดยเฉพาะเรื่องเงิน แต่การที่เรามีความเมตตาต่อคนอื่นชอบสงสารคนอื่นมันดีนะ มันจะช่วยเสริมบุญบารมีและวาสนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งมันก็จริง ทุกครั้งที่ผมให้ใจใครมักจะได้ไม่ได้ใจกลับ ต่อจากนี้ไปงดยืมทุกกรณี ถ้าผมอยากให้ผมให้เอง โดยที่มาจากจิตใต้สำนึกของผม

ที่ผ่านมาทุกครั้งที่ผมให้ใครยืมไร ผมทำใจไว้ตลอด ถ้าไม่ได้คืนถือว่า ช่วยเหลือเขา เพราะมันทำให้ผมสบายใจ ไม่ทุกข์ใจ แต่มันคือหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ถ้ามองในความถูกต้อง

ไม่ได้เรียกร้องหรือทวงอะไรจากใครนะครับ แค่พระทักมันตรงกับความเป็นจริงเลย อยากบอกความในใจ งดยืมทุกกรณี ครับ ขอบคุณที่อ่านครับ ☺️”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วย และเข้าใจ นัน อย่างมาก

ขอขอบคุณ : นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ