Connect with us

บันเทิง

ปู ตอบกลับชาวเน็ต ที่ขอความช่วยเหลือ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ออกมาช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน ทำงานเพื่อสังคมมานานหลายปีเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสาวปู ไปรยา นางแบบและนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน โดยสาวปูนั้นที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ไปในลายๆประเทศทั่วโลก รับรู้ถึงความยากลำบากของประชาชน บางครั้งเองเจ้าตัวถึงขั้นยอมควักกระเป๋าตัวเองเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และกับสถานการณ์ในตอนนี้ของประเทศไทย ที่กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งพบผู้ติดเชื้อแล้วสองพันกว่าคน หลายคนวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ทางการเองก็ออกมาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งก็มีผู้ที่ได้รับผลกระทบ และเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก  แล้วถ้าใครที่ติดตามในไอจีของเหล่าดาราทั้งหลาย จะเห็นว่าในช่วงนี้ไม่ว่าใครจะโพสต์ภาพ หรือว่ารีวิวสินค้าอะไรก็มักจะมีชาวเน็ตเข้ามาขอความช่วยเหลือ

ให้ส่งอาหาร ให้โอนเงิน และอื่นๆอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ก็มีทั้งคนที่เดือดร้อนจริงๆ และพวกมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสในสถานการณ์เช่นนี้ โดยสาวปูเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีชาวเน็ตมาขอความช่วยเหลือ อย่างล่าสุดที่มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า “ขอความเมตตาด้วยค่ะ พิษโควิด-19ทำให้ลำบากมาก

ขอยืมเงินมาซื้อข้าวกับนมให้ลูกกินแล้วจะขอผ่อนให้จะไม่ขอฟรีๆ เพราะมันเป็นน้ำพักน้ำแรงของคุณ ยินดีให้คุณตรวจสอบค่ะ รอรัฐบาลไม่ได้แล้ว เมื่อคืนไม่ได้นอนเลยเครียดว่าวันนี้จะเอาอะไรให้ลูกกิน ไม่ได้ดราม่าเพราะตอนนี้ทุกคนเดือดร้อนเหมือนกันหมด ขอความเมตตาด้วย…….”

งานนี้สาวปู หลังจากที่ช่วยเหลือมามากพอสมควรแล้ว เจ้าตัวก็ถึงกับตอบไปว่า “โอเคค่ะ ไม่ให้ค่ะ ที่ไม่กล้าลงรูปมาเดือนหนึ่ง นอกจากรูประดมทุน เพราะในDM มีแบบนี้เป็น 1,000 คน จนรู้สึกผิดมากว่าทำไมคนลำบากขนาดนี้ แต่ก็หาทางแก้ด้วยตัวเองคนเดียวไม่ได้จริงๆ”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากที่เข้ามาเห็นใจสาวปู พากันคอมเมนต์รัวๆ อาทิเช่น อ่านคอมเมนต์ที่คุณปูตอบเรื่องการช่วยเหลือคนไทยที่เดือดร้อน ว่ารู้สึกอยู่ทุกครั้งที่ช่วยได้ไม่ครบทุกคน ทำได้ไม่เต็มที่ เลยอยากให้กำลังใจนะคะ ทำได้เท่าที่ทำนะ เพราะการแก้ไขปัญหาพวกนี้ให้ได้ในระยะยาว

คือการเข้าไปเป็นผู้กำหนดนโยบายรัฐ ถ้าคนในรัฐบาลมีจิตใจคิดถึงพี่น้องประชาชนอย่างคุณปู เราคงมีนโยบายที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้ แต่เท่าที่คุณทำอยู่นี้ก็ดีมากแล้วค่ะ ❤️❤️❤️ , พวกที่มาขอเงินดารานี่ไม่น่ารักเรยนะคะ เราตาม ig เพราะเรารู้สึกชื่นชมเค้า และไม่ควรทำให้เค้าต้องมาทุกข์ใจเพราะการกระทำของเรานะคะ มันไม่ดี ทุกคนตอนนี้ก็ลำบากหมดไม่ใช่คุณคนเดียวค่ะ อยากฝากให้คิด 😶

ขอขอบคุณ : prayalundberg

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!