Connect with us

บันเทิง

พี่นก สินจัย เปิดใจ หลังนักแสดงตกงาน

เป็นทั้งนักแสดง และผู้จัดที่มากด้วยฝีมือจริงๆค่ะ สำหรับ พี่นก สินจัย ที่ทำงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ซึ่งที่ผ่านมาพี่นกก็มีผลงานออกมาให้ได้ชื่นชมกันมากมาย แต่ตอนนี้ก็อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ากำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประชาชนได้รับผลกระทบมากมาย ทุกอาชีพต้องเดือดร้อน รวมไปถึงอาชีพนักแสดงด้วย ที่ต้องพักกองถ่ายอยู่บ้าน  หยุดเชื้อเพื่อชาติ

ล่าสุดพี่นก ได้เปิดใจกับทาง “วันบันเทิง – oneบันเทิง” ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นว่า “เราอาจจะใช้ชีวิตโดยประมาทมาตลอดว่าเอ๊ยไม่ตกงานหรอก ก่อนหน้านี้พี่นกยังเคยพูดเลยนะว่า เฮ้ยเมื่อก่อนใครมีเหตุการณ์อะไรก็ตาม นักแสดงนี่ไม่เคยตกงานเลยนะ แต่ตอนนี้นี่แบบตกสนิทเลยไม่มีหน้าที่ไหนที่จะได้ออกไปทำงานเลยอะไรมันก็เกิดขึ้นได้จริงๆ

มันก็เป็นอะไรที่เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ที่จะเข้าใจมันจริงๆ มันเปลี่ยนแปลงจริงๆแต่เดิมเนี๊ยอืมเทคโนโลยีมันเปลี่ยนแล้วบางอันที่เราปรับได้ บางอันที่ไม่เอาฉันไม่ชอบอะไรแบบนี้ ด้วยสถานการณ์ที่ทำให้โลกของเราเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตหลังจากนี้โอเควันหนึ่งมันก็คงต้องผ่านไป

เราคงจะมียารักษา คงจะผ่านเหตุการณ์ตรงนี้ไปได้แต่ว่า เชื่อสิทุกอย่างมันจะไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องพร้อมปรับตัวว่าจะเดินต่อไปอย่างไร จากที่ไม่เคยอยู่บ้านยาวๆแบบนี้เลย ปกติพัก2-3เดือน ก็จะไปเที่ยว แต่นี่อยู่จริงๆเช้า กลางวัน เย็น 24 ชั่วโมงเลย ช่วงแรกคือแบบเหมือนใครบังคับให้ไปอดยา

สักพักเริ่มปรับตัวได้ จนตอนนี้ยังรู้สึกเลยว่าฉันยังหยุดไม่พอมีอะไรที่ต้องทำอีกมากมาย ก็เลยรู้สึกว่าปรับตัวได้แล้วทำให้เรานึกถึงครอบครัว ตัวเองมากขึ้น นกว่าเราควรใช้เวลาตรงนี้ให้มีประโยชน์ว่าเราจะดูแลตัวเอง ครอบครัวอย่างไร จะใช้ชีวิตต่อไปให้ระมัดระวัง

เรียกว่าเป็นช่วงที่เราได้สติกลับมา คิดถึงช่วงอนาคตมากขึ้น ?

ใช่ ทบทวนว่าเราใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง อย่างอยู่บ้านก็ได้คิดหลายเรื่องว่าเราใฃ้จ่ายฟุ่มเฟือยก่อนหน้านี้ พออยู่บ้านก็รู้ว่าไม่ต้องใช้อะไรมากก็ได้ มันมีประโยชน์หลายอย่างที่ได้อยู่บ้าน

ในฐานะคนละครคิดถึงไหมพี่ เพราะทำทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังมาโดยตลอด ?

คิดถึงมาก ก็ใช้เวลานี้ทำงานไปด้วย ว่ามีบทไหนบ้างที่ต้องอ่าน ที่ต้องเตรียม แล้วก็เรื่องของงานที่เราเคยบอกว่าเดี๋ยวก่อนๆๆๆว่างเดี๋ยวค่อยทำ ก็จะใช้ช่วงเวลานี้ทำ

นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายอีกว่า เป็นห่วงทีมงานมากกว่า ห่วงคนที่ไม่มีงานทำ ถ้าไม่มีหตุการณ์นี้เราคงไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง เราคงใช้ชีวิตประมาทมาโดยตลอด แต่งานนี้ดันมีดราม่าเบาๆเมื่อมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นโยงไปถึงเรื่องเก่าๆของพี่นกสมัยก่อน ขอบอกเลยค่ะว่าแต่ละคอมเมนต์แซ่บไม่เบาเลยจริงๆ

ขอขอบคุณ : noksinjai , วันบันเทิง – oneบันเทิง

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!