นางเอกป้ายแดง ยอมรับกดดัน หลังถูกเปรียบเทียบ “ลำไย ไหทองคำ”

ฮอตอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ สำหรับนักร้องสาวคนสวยอย่าง ยูกิ เพ็ญผกา หรือว่า ยูกิ ไหทองคำ ที่ไม่ว่าจะไปร้องเพลงขึ้นคอนเสิร์ตที่ไหนก็จะมีแฟนเพลงตามไปให้กำลังใจอย่างล้นหลาม แถมยังมีทั้งงานรีวิวสินค้า งานพรีเซนเตอร์ติดต่อเข้ามาอย่างรัวๆ

แถมก่อนหน้านี้ยังมีหลายช่องทาบทามให้ ยูกิ ไปเป็นนางเอกละคร แฟนๆรอรับชมความปังได้เลยค่ะ

ล่าสุด ยูกิ มาร่วมงาน “คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด 2566” เลยเปิดใจกับสื่อถึงเรื่องที่ได้เป็นนางเอก พร้อมทั้งเปิดใจเรื่องที่มีคนเทียบตนเองกับรุ่นพี่อย่าง “ลำไย ไหทองคำ”

โดย ยูกิ เผยว่า “จริงๆก็รู้สึกดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ขอบคุณที่ให้โอกาส เหนื่อยเราไม่ว่าเราทำไปก่อนโอกาสมาแล้ว ตอนนี้ก็มีละครอยู่ 1 เรื่อง และก็มีหลายช่องทาบทามมา แต่เราก็ต้องดูก่อน

ส่วนที่หลายคอมเมนต์บอกว่าเรากำลังจะขึ้นแท่นมาเป็น ลำไย 2  ก็เห็นบ่อยเหมือนกันคอมเมนต์แบบนี้ ไม่อยากให้เปรียบเทียบกับพี่ลำไย

เพราะพี่ลำไยถือเป็นชั้นครูไปแล้ว เป็นรุ่นพี่ในวงการ เป็นคุณครู เป็นอาจารย์ ดูพี่เค้าเป็นแบบอย่างมาตลอด

ถามว่ารู้ตัวมั้ยที่เปลี่ยนลุคไปแซ่บขึ้นก็รู้ตัว…เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของไหทองคำ ที่ต้องเอ็นเตอร์เทนคนดูให้ได้มากที่สุด ส่วนตัวมีกดดันบ้างที่มีคนเอาเราไปเปรียบเทียบกับพี่ลำไย แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน

คอมเมนต์แรงๆที่เจอก็บอกไม่น่าเป็นนักร้อง เสียงไม่ดีหน้าตาไม่ดี แรกๆก็เครียดหนักขึ้นเรื่อยๆ เคยคิดไม่อยากอยู่ในวงการแล้ว แต่พอมองเห็นพ่อแม่ก็คิดว่าจะเลิกได้ไง ต้องไปต่อหลังๆมานี้ปล่อยวางได้แล้ว”

สรุปนะคะว่า ยูกิ นั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกันกับ ลำไย อีกทั้งยังนับถือ ลำไย เป็นครูเป็นรุ่นพี่ในวงการด้วยซ้ำ ชาวเน็ตไม่ต้องดราม่านะคะ

ขอขอบคุณ : ยูกิ เพ็ญผกา , lamyailion