เดือนเพ็ญ เด่นดวง เปิดใจทั้งน้ำตา! สาเหตุเลิกอาชีพหมอลำซิ่ง

เรียกได้ว่านาทีนี้มาแรงจริงๆ สำหรับนักร้องหมอลำซิ่ง เดือนเพ็ญ เด่นดวง เจ้าของเพลงคนจนมีสิทธิ์ไหมค่ะ เมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ซึ่งกลับกลับมาโด่งดังอีกครั้ง ใน TikTok ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด

ล่าสุด เอแคลร์ จือปาก อินฟลูเอนเซอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้มีโอกาสพิเศษเชิญ เดือนเพ็ญ เด่นดวง และคุณปิ่น ลูกสาวคนสวย

มาร่วมทำอาหารและเล่าถึงชีวิตการเป็นหมอลำซิ่งก่อนลาวงการมาใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบทุกวันนี้ ซึ่งมีช่วงหนึ่งได้กล่าวความรู้สึกถึงแม่เดือนเพ็ญ

พร้อมเล่าความในใจที่ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครว่า แม่เป็นคนเก่ง เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่ตนจำความได้ ก่อนจะพูดทั้งน้ำตาว่า

ไม่เคยเห็นแม่ได้พักผ่อนสักที เพิ่งเห็นแม่มาพักผ่อนช่วงที่ปิ่นแต่งงานหลังๆ มานี้ ช่วงหนึ่งที่คุณแม่ไปเดินสายร้องหมอลำ ปิ่นไม่ได้เรียกแม่เลย ต้องเรียกว่าน้า

จากนั้นเจ้าภาพก็จับได้ว่าแม่เดือนเพ็ญมีลูก จึงให้แม่ยุติการแสดง เพราะสมัยก่อนชาวบ้านยังไม่เปิดใจเรื่องที่หมอลำมีลูกมีครอบครัวแม่เดือนเพ็ญเล่าว่า

ช่วงนั้นคนยังไม่เปิดใจ แม่ก็โกหกเจ้าภาพว่ายังไม่มีลูก ตอนนั้นปิ่นอยู่บนรถตู้รอแม่กับคุณยาย แต่ตอนเด็กๆ ยังไม่รู้จักว่าน้อยใจคืออะไรไม่รู้ว่าเหตุผลอะไรถึงเป็นอย่างนี้

ปิ่นก็ร้องไห้หนักมาก ยายจึงพาลงมาซื้อลูกโป่ง ก่อนจะไปเห็นแม่แสดงอยู่บนเวที ก็รู้สึกหวงแม่ที่กำลังเต้นอยู่กับหมอลำฝ่ายชาย

และได้วิ่งไปเรียกแม่อยู่หน้าเวทีเจ้าภาพอาจจะเห็นตรงนี้ จบจากการแสดงเวทีนั้นก็ให้แม่ยุติจากการเป็นหมอลำเลย แต่แม่เดือนเพ็ญก็ไม่ได้เสียใจ

ขอบคุณข้อมูล:Juepak