แมว จิรศักดิ์ สุดทนฟาด! คนไม่มีมารยาทหลังเข้ารพ. เจอคอมเมนต์ไม่เกรงใจ

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ อดที่จะเป็นห่วงไม่ได้หลังนักร้องชื่อดังอย่าง แมว จิรศักดิ์ ได้ลงภาพขณะที่เข้าโรงพยาบาล เนื่องมาจากอาการบ้านหมุน เวียนศีรษะ ทรงตัวไม่อยู่ และเป็นเหตุให้ต้องงดรับงาน ซึ่งเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงและบรรดาแฟนคลับก็เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

แต่งานนี้กับมีคอมเมนต์ของคนที่ไม่เกรงใจ เข้ามาขำขันกับอาการป่วยของแมวว่า “เบาหวานความดันมาแล้วพี่แมว อิอิ ขอให้หายไวๆ ครับ” จนแมวต้องตอบกลับคอมเมนต์ว่า “นั่นปากใช่ไหม”

นอกจากนี้แมวยังได้โพสต์ร่ายยาวอีกว่า “ก่อนอื่นขอบอกว่าไม่ได้โกรธหรืออ่อนไหวอะไรกับคอมเม้นแบบนี้หรอกนะครับ

แต่ผมก็คิดว่าตนเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่สั่งสอนคนได้ว่า “ควรปรับปรุงเรื่องการปฏิสันถารกับคนอื่นได้แล้ว”

แม้แต่คนใกล้ชิดผมยังมีมารยาทในการทักทายเลย ✌️😊 เรามีกายมีใจก็สักว่ามี แต่ไม่เคยพัฒนาคุณภาพของกายใจตน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่พอกันหมด

ทุกวันนี้ทะเลาะกันก็เพราะพูดจาไม่คิด คำว่า “ไม่คิด” นี่แหละเป็นที่มาของความวุ่นวายทั้งหลาย อย่าเอาแต่ว่าเด็กนะครับ เราเองที่เป็นผู้ใหญ่ก็คิดให้มากก่อนพูดก่อนพิมพ์

เพราะบางเรื่องมันละเอียดอ่อนเกินที่ใครบางคนจะรับได้ คุณจะภูมิใจไหมถ้าการปฏิสันถารของคุณอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคซึมเศร้าสำหรับใครบางคน

หรือการทักทายของคุณอาจไปรื้อฟื้นความเจ็บปวดของเขาคนนั้นอยู่ ทั้งที่ในใจคุณอาจไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น แต่รู้ไหม ปัญหามันอยู่ที่ “ไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น”

นี่แหละ “ผอมไปป่าว เหมือนป่วยเลย” “โหโคตรอ้วน เป็นเบาหวานป่ะเนี่ย” “เบาหวานความดันมาละพี่ อิอิ 😂 ขอให้หายไวๆครับ” ห่วงหรือแช่งหรือบูลลี่ เป็นได้หมดถ้าขาดการไตร่ตรอง

สำหรับผม ผู้มีการศึกษาย่อมรู้ดีว่าอาการที่ผมเป็นเรียกว่าอะไร นะ โตๆกันแล้ว อย่าให้ต้องสั่งสอนอะไรกันเหมือนเด็กไร้การศึกษาเลย ด้วยความเคารพนะเพื่อนๆ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻”

ขอบคุณข้อมูล:maew_chirasak