Connect with us

บันเทิง

พี่ม้า เผยเคล็ดลับการทำอาหารคลีน

เป็นพิธีกรสาวสองฝีปากกล้าอันดับต้นๆของวงการเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ พี่ม้า อรนภา ที่มีลีลาการอ่านข่าวที่แซ่บจนมีแฟนๆติดตามเป็นจำนวนมาก แต่ในบางครั้งการอ่านข่าวของพี่ม้าก็ทำเอาเจ้าตัวเดือดร้อน เพราะบ่อยครั้งที่จะมีแฟนคลับของเหล่าดาราที่พี่ม้าอ่านข่าว ไม่พอใจพี่ม้า และเข้ามารุมต่อว่าในไอจีอยู่เป็นประจำ ซึ่งบางครั้งพี่ม้าก็ไม่ทนขอตอบกลับแบบแซ่บๆ  แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีแฟนคลับพี่ม้ามาโต้กลับแทน

แล้วถ้าใครที่ติดตามในไอจีจะทราบดีว่าพี่ม้าเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลตัวเองดีมากๆๆ ในเรื่องของสุขภาพ ทั้งเรื่องของการออกกำลังกาย เรื่องของการเลือกทานแต่อาหารที่ดีและมีประโยชน์ แถมเวลาไปเที่ยวพี่ม้าก็มักจะอวดความแซ่บ ที่โชว์หุ่นสุดเป๊ะปังอยู่เรื่อยๆ

และในช่วงนี้ที่กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการรณรงค์ให้ประชาชนอยู่ภายในบ้าน เพื่อความปลอดภัย และเพื่อลดการติดเชื้อเพิ่ม งานนี้พี่ม้าเลยพอมีเวลาว่างนอกเหนือจากงานรีวิวสินค้า หันมาทำอาหารเพื่อสุขภาพให้แฟนๆได้ลองฝึกทำตาม

ล่าสุดพี่ม้า ได้เผยเคล็ดลับการทำอาหารคลีน กินแล้วไม่อ้วน โดยโพสต์ภาพอาหาที่น่าทานมากๆ แถมแทบจะไม่ได้ใช้เครื่องปรุงอะไรเลย พร้อมแคปชั่น “อยู่กับบ้าน เราต้องไม่อ้วน ดังนั้นขอนำเสนออาหารทำเองที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน ออกมาจากการกักตัวก็สวยเลย

อโวคาโด 1ลูก ผ่าซีก เอาเม็ดออกแล้วโรยด้วยเกลือหิมาลายันเล็กน้อย เกลือนี้กินแล้ว ตัวไม่บวมค่ะ ทอดไข่2ฟอง ด้วยการฉีดนํ้ามันมะกอก ลงในกะทะเล็กน้อยพอไม่ให้ติดกะทะ สุกมากสุกน้อยแล้วแต่ชอบ เอามาวางบนอโวคาโด โรยพริกไทย

และเกลือหิมาลายันเล็กน้อย (ห้ามใช่ซ้อสอื่นๆเด็ดขาด) ไข่อีกฟองทำไข่คนกับนํ้าร้อน แล้วโรยชีส เล็กน้อยพอ (พอให้เกิดความอยากอาหาร) ผักโขม ผัดกับนํ้ามันมะกอกแบบฉีด (เพื่อเอาปริมาณนํ้ามันนิดหน่อย) ปรุงรสด้วยเกลือหิมาลายัน มันฝรั่งหัวเล็กๆ ย่าง (2-3หัวพอ ให้ได้คาโบไฮเดท

ขนมปัง1แผ่น (ทำจากสเปล ไม่มีเนย และนํ้าตาล). เมนู อลหม่านจานใหม่ ผอมแน่ๆ ทำขายดีไหมค่ะ” งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์รัวๆ อาทิเช่น น่าทานครับ , น่าทำขายนะคะคนสวย , ทำขายเลยค่ะ ผอมสวยด้วย อร่อยด้วยเชื่อรูปร่างคำทำค่ะสองพันปี , ทำเองสวยๆค้า , น่าทานมากค่ะ , น่าทานสุดๆ

ขอขอบคุณ : maornapa

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!