Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์ภาพคุณยาย นั่งขายตุงรอคนซื้อไปปักทราย

ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อแล้วสองพันกว่าคน และพบเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบหนักมากๆๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่หาเช้ากินค่ำ บางคนต้องหาเลี้ยงครอบครัวไปวันๆแต่ก็ต้องมาขาดรายได้ บางคนซ้ำร้ายถึงขั้นตกงานเลยทีเดียว

ทั้งนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด มีการออกมาช่วยเหลือ และขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่ภายในบ้าน ไม่ควรออกมาหากไม่มีความจำเป็นจริงๆ เพื่อลดการติดเชื้อเพิ่มเติม และเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว

และหนึ่งในมาตรการที่ทางรัฐาบาลออกมาก็คือ ในปีนี้ให้งดกิจกรรมสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย เพราะหากไม่มีการงดจัดงานอาจจะเกิดปัญหาในเรื่องของการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะหากจัดงานก็ต้องมีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกัน

ทำให้พ่อค้าแม่ค้างดการสั่งของที่เกี่ยวกับงานสงกรานต์ เพราะสั่งมาก็คงจะขายไม่ได้อยู่ดี ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Noona Crazyghost” ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่มีการนำตุงมาขายที่ตลาดนัด

โดยตุง หรือ ธง เป็นสิ่งของที่ทำขึ้นเพื่อใช้ในงานพิธีศาสนา ซึ่งในช่วงวันสงกรานต์จะมีการทำขึ้นเพื่อเป็นเครื่องสักการะ โดยมีการนำไปปักไว้ในบริเวณวัด หรือสถานที่ที่มีการจัดงาน จะปักบนกองทราย มีสีสันสดใสสวยงาม

ซึ่งคาดว่าคุณยายคงไม่ทราบว่าปีนี้งดงานสงกรานต์ ถึงได้ทำตุงออกมาขาย โดยมีการระบุว่า “ยายคงไม่รู้ว่าเขายกเลิกเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เห็นแล้วน้ำตาไหลพรากเลยเจ้า 😭 คนที่ได้เดินตลาดป่าปง อ.ฝาง ช่วยอุดหนุนคุณยายด้วยนะ นี่อยู่ไกลไม่รู้จะไปช่วยซื้อยังไงคะ

พิกัด.ตลาดเช้าป่าปง อ.ฝาง เน้อเจ้า 🙏” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะเอ็นดูคุณยาย และพากันสงสารคุณยาย พร้อมทั้งบอกอีกว่าหากใครที่ผ่านไปมาก็ช่วยกันอุดหนุนคุณยายด้วย  อย่างไรก็อให้คุณยายขายหมดกลับบ้านไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Noona Crazyghost

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!