Connect with us

บันเทิง

บุ๋ม โพสต์ภาพ รดน้ำขอพรคุณแม่

ทั้งสวย ทั้งเก่งจริงๆค่ะ สำหรับสาวบุ๋ม ปนัดดา ที่เป็นทั้งพิธีกร ทั้งนักแสดง นอกจากนี้ถ้าใครที่ติดตามสาวบุ๋มจะทราบดีว่าเธอนั้นคือตัวแม่ของการทำบุญ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เวลาที่บ้านเมืองของเราเกิดความเดือดร้อนสาวบุ๋มก็ไม่เคยนิ่งนอนใจ ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือตลอดมา เลยทำให้ทุกวันนี้มีแต่คนรักเธอ และกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ที่พบผู้ติดเชื้อแล้วถึงสองพันกว่าคน อีกทั้งมีผู้ได้รับผลกระทบมากมาย หลายคนตกงาน ขาดรายได้ ถูกเลิกจ้าง ไม่มีเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว สาวบุ๋มได้มีการจัดตั้งองค์กรทำดีขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ บริจาคสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ที่เดือดร้อน

และที่สำคัญที่สาวบุ๋มเร่งให้ความช่วยเหลือในตอนนี้ก็คือ เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ที่หลายโรงพยาบาลขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งทางองค์กรทำดี ได้มีการจัดหาทุนซื้ออุปกรณ์ต่างๆมามอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

และแม้ว่าจะมีหน้าที่เยอะขนาดไหน ก็ยังไม่ลืมคนในครอบครัว เมื่อวานนี้(13เม.ย.63) อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นวันสงกรานต์ วันปีใหม่ของไทย สาวบุ๋มเลยถือโอกาสรดน้ำขอพรคุณแม่ประนอม ที่ช่วงนี้คุณแม่เก็บตัวอยู่แต่ชั้นสองของบ้าน

โดยมีการโพสต์คลิปขณะรดน้ำขอพรคุณแม่ แต่มีการเว้นระยะห่าง เพื่อปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการที่บอกว่า “socialdistancing” โดยเขียนแคปชั่นว่า “ขึ้นชั้นสอง ไหว้พระ ขอพรคุณยายประนอมให้มีอายุยืนนานสุขภาพร่างกายแข็งแรง ค่ะ #socialdistancing ปีหน้าค่อยกลับมาล้างเท้าใหม่นะแม่”

แต่งานนี้ก็ไม่วายมีดราม่า เมื่อมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า “เกินไปมั๊ยค่ะ” งานนี้สาวบุ่มไม่รอช้าเข้ามาตอบกลับทันควันว่า “คุณแม่เป็นคนคิดมุกให้เลยนะคะ เครียดมากไม่ดีน้า” และ “เครียดมากไปปรึกษาใครบ้างหรือระบายก็ดีนะคะ การคิดลบ จับผิด ไม่ทำอะไร

ให้ใครดีขึ้น แม้แต่ตัวคุณเอง ความสุขและเสียงหัวเราะในครอบครัวยามนี้จำเป็นนะคะ ใจเย็นๆนะ” ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ต่อเป็นจำนวนมาก แถมบางคนยังบอกอีกว่าจะนำวิธีของสาวบุ๋มไปใช้กันเองในครอบครัวบ้าง

ขอขอบคุณ : boompanadda

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!