แพรรี่ ไพรวัลย์ เผยศาลรับฟ้องแล้ว หลังถูกกระชากวิกผมทำให้อับอาย

มีแฟนคลับติดตามไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือว่า ไพรวัลย์ วรรณบุตร ที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นต่างๆอย่างต่อเนื่อง และมักได้รับความสนใจจากโซเชียล

แล้วก่อนหน้านี้หลายคนคงทราบกันดีว่า แพรรี่ นั้นโดนกระชากวิกผม ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ แพรรี่ นั้นได้รับความอับอายและไม่พอใจอย่างมาก

จนล่าสุด แพรรี่ ได้ออกมาเผยว่าทางศาลได้รับฟ้องคดีดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า “จากเหตุการณ์ที่ดิฉันถูกกระชากวิกจากศีรษะของดิฉันเมื่อหลายเดือนก่อน หลายคนอาจไม่ทราบว่า ดิฉันได้ใช้สิทธิทางศาลเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวนะคะ นัดไต่สวนมูลฟ้องในวันนี้ คดีมีมูล ศาลจึงประทับรับฟ้องคดีดังกล่าวไว้พิจารณาแล้วค่ะ

ทุกคนคะ การที่ดิฉันมาศาลวันนี้ ดิฉันเพียงต้องการแสดงจุดยืนในมุมของดิฉันว่า ทุกคนควรได้รับการให้เกียรติ และการปฎิบัติในฐานะเพื่อนมนุษย์อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าบุคคลเหล่านั้นจะเป็นชายจริงหญิงแท้หรือผู้มีความหลากหลายทางเพศ

การกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญเป็นเรื่องที่กฎหมายให้การคุ้มครองนะคะ

ที่สำคัญ หากการกระทำดังกล่าวข้างต้น เป็นการกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัล หรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ ก็ยิ่งต้องระวางโทษเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ความผิดฐานดังกล่าวจะมีโทษเพียงเล็กน้อย แต่ในฐานะผู้ถูกข่มเหงรังแกหรือกระทำให้ได้รับความอับอาย ดิฉันเห็นว่า เราไม่ควรละเลยต่อกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองสิทธิ เสรีภาพ ตลอดจนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของเราค่ะ

ไม่มีใครควรถูกด้อยค่า หรือถูกกระทำให้เป็นตัวตลกในสายตาของผู้อื่นนะคะ ทุกคนควรเรียนรู้ที่จะให้เกียรติกันค่ะ ปล. กรุณาแสดงความเห็นด้วยความสุภาพนะคะ”

ซึ่งเรื่องราวจะจบลงอย่างไรคงต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ : ไพรวัลย์ วรรณบุตร