บอย ปกรณ์ เผยเหตุผลย้าย น้องวันใหม่ ไปเรียนอินเตอร์

เริ่มโตเป็นสาวแล้ว น้องวันใหม่ แห่งครอบครัวฉัตรบริรักษ์ อายุย่างเข้าวัย 11 ปีแล้ว โดยมี คุณแม่งามทิพย์ และพี่ชาย 3 คน บอย ปกรณ์ , หน่อง ธนา และ ภัทร คอยดูแลเป็นอย่างดีมากๆเลยทีเดียว

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวก็ได้ย้าย น้องวันใหม่ ไปเข้าเรียนที่โรงเรียนอินเตอร์ค่าเทอมแพงอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้

ล่าสุด บอย เปิดใจถึงสาเหตุการย้ายโรงเรียน น้องวันใหม่ เพราะน้องสาวเคยพูดว่าอยากไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์ อยากเก่งภาษาอังกฤษมากๆ ซึ่งเขาเคยพูดตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

แต่เวลาที่วันใหม่พูดอะไรไม่ใช่ว่าเราทำความต้องการของเขาอย่างเดียว เราก็จะต้องดูก่อน

สุดท้ายแล้วการที่วันใหม่ย้ายไปเรียนอินเตอร์มันผ่านการตกตะกอนมา 2 ปี และที่สำคัญที่สุดคือเขาอยู่ตรงไหนแล้วเขาแฮปปี้เราก็พร้อมซัพพอร์ต

ซึ่งโรงเรียนนี้ทางบ้านช่วยๆกันดู ประจวบเหมาะว่ามีเพื่อนเขาเรียนอยู่ที่นั่นด้วย เราก็รู้สึกว่าโอเคเขามีเพื่อนแล้ว อย่างน้อยเข้าไปก็จะได้ไม่ต้องโดดเดี่ยว

วันใหม่ชอบพูดอยู่เรื่อยๆว่าอยากไปเรียนเมืองนอก โอเคว่าถ้าอยากจะไปในอีกกี่ปีข้างหน้าก็ไม่รู้ อย่างน้อยตอนนี้ก็มาปูพื้นก็มาเรียนโรงเรียนอินเตอร์

เพื่อที่จะได้เก่งภาษาอังกฤษไปเลย วันข้างหน้าถ้าอยากจะไปเรียนเมืองนอกก็จะได้ไปได้ง่ายหน่อย

ส่วนเรื่องค่าเทอมเป็นล้าน บอย บอกว่า ผมเห็นข่าวก่อนว่าที่วันใหม่ย้ายไปเรียนค่าเทอม 8 หลักอะไรประมาณนี้ ผมก็เลยไปหาในข่าวว่าทำไมเขารู้

เพราะผมพูดด้วยความสัจจริงผมยังไม่รู้เลย แต่ผมรู้แค่ว่าผมต้องเป็นคนจ่ายเงินค่าเทอม

ซึ่งเงินผมก็อยู่ที่แม่นั่นแหละ แต่ความจริงผมว่าก็อาจจะไม่ได้ถึงขนาดในข่าวหรอก

ผมเองก็พร้อมเต็มที่เพราะว่าที่เราทำงานหนักๆมาก็เพื่อตรงนี้ จริงๆแล้วเรื่องการศึกษาผมก็ไม่ได้อยากจะให้มาโฟกัสตรงจุดที่ว่ามันเท่าไหร่อะไรยังไง

เอาเป็นว่าทุกๆโรงเรียนมีคุณภาพหมด สุดท้ายออกมาแล้วเขาเป็นเด็กดีเป็นคนมีคุณภาพก็พอแล้ว