แซ่บมาก! แทค ภรัณยู โพสต์ทันทีหลังเห็นโผ ครม. ใหม่

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงและหลายๆ คนจับตามอง สำหรับการมองไทยในตอนนี้โดยยืนยันแล้วว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 โดยโควตารัฐมนตรีเบื้องต้นที่ พท.ได้แจ้งให้พรรคร่วมรัฐบาล นายเศรษฐา จะควบเก้าอี้ รมว.คลัง เพื่อผลักดันนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคฯ จะดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ

ส่วนกระทรวงคมนาคมมีชื่อของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สส.บัญชีรายชื่อ กับนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ซึ่งหากนายสุริยะได้ตำแหน่งดังกล่าวอาจมีการขยับให้นายประเสริฐไปนั่ง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ในขณะที่พรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งความประสงค์ที่จะดูแลกระทรวงเดิม คือ คมนาคม แต่ พท.ต่อรองขอบริหารงานเอง จึงมีโอกาสสูงที่จะแลกให้ไปดูแลกระทรวงมหาดไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคฯ อาจจะรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย

พร้อมกันนั้น ภท.อาจจะได้ดูแลกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงวัฒนธรรม ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) คาดว่าจะได้ดูแลกระทรวงพลังงาน และอาจจะมีกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงแรงงาน

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีแนวโน้มให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรค นั่งเก้าอี้ รองนายกรัฐมนตรี ควบเก้าอี้ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคฯ ก็มีโอกาสดำรงตำแหน่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) แม้ต้องการนั่งเก้าอี้ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามเดิม แต่มีโอกาสสูงที่จะถูกโยกไปนั่งกระทรวงอื่น อาจจะเป็น รมว.พาณิชย์

ขณะที่พรรคประชาชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง อาจจะได้นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ซึ่งโผดังกล่าวยังไม่นิ่ง เพราะหลังจากเสร็จสิ้นการโหวตนายเศรษฐาเป็นนายกรัฐมนตรีแล้วอาจจะมีการเกลี่ยโควตากันใหม่อีกรอบ

และแน่นอนว่าย่อมเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมา เช่นเดียวกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง แทค ภรัณยู ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“ไอ่สลัด แต่ละกระทรวงดีๆทั้งนั้น🤣🤣🤣🤣” ทางด้านของแฟนคลับก็เข้ามากระหน่ำกดไลค์กันอย่างรัว พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นถล่มทลาย!

ขอบคุณข้อมูล:แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม