ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศยุติบทบาท ผอ.เพื่อไทย หลังจับมือพรรค 2 ลุง

เรียกได้ว่าวันนี้ในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ได้ประกาศยุติบทบาท ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอีก แล้วกลับไปขายข้าวแกง โดยได้บอกกล่าวผู้ใหญ่พรรค ตั้งแต่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่วนตัวเข้าใจเพื่อไทย ไม่ได้โกรธเคือง

พร้อมกันนี้ได้แจ้งให้ นายเศรษฐา ทวีสิน ,น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย รวมถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ทั้ง นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรียบร้อยแล้ว

โดยณัฐวุฒิกล่าวอีกว่านรอเวลาให้พรรคการเมืองที่รัก เดินมาอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ยากลำบากนัก ถามคนสำคัญในพรรคแล้วยืนยันว่า นายเศรษฐา ผ่านในการโหวตได้เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

จึงตัดสินใจเดินออกมา ส่วนเรื่องนายทักษิณกลับบ้านเป็นคนละเรื่องกันกับการตั้งรัฐบาล และยังกล่าวเสียงสั่นอีกว่า

ที่นี่เป็นบ้านของผม ผมโตที่นี่ เติบโตที่นี่ สู้ที่นี่ คนในบ้านพี่น้องผมทั้งนั้น แต่ว่าถึงเวลาก็ต้องตัดสินใจ ยอมรับว่าตัดสินใจยาก ไม่ใช่เรื่องยศศักดิ์ตำแหน่ง

แต่เป็นเรื่องความผูกพัน ความรัก และความปรารถนา แต่ขอบอกทุกคนในเพื่อไทย และกองเชียร์ผู้สนับสนุนพรรคว่า ไม่มีทางที่จะทำให้พรรคนี้เกิดความเสียหาย

ไม่มีทางที่ออกมาแล้วเขวี้ยงก้อนหินใส่หลังคาบ้าน ทั้งที่ไม่เห็นด้วย ที่เพื่อไทยไปเอาพรรค 2 ลุงมา ทำให้รัฐบาลทำงานยากมาก  แต่เมื่อเป็นการตัดสินใจภายใต้ข้อจำกัด

และสถานการณ์ที่ยากลำบาก ก็ขอเอาใจช่วยให้พรรคเพื่อไทยทำสำเร็จที่ได้ประกาศกับประชาชน อยากให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ให้สำเร็จและกฎหมายที่ส่งผลให้ญาติผู้เสียชีวิตจากคดีสลายการชุมนุม

สามารถฟ้องศาลได้โดยตรง ซึ่งทำไม่ทำตรงนี้เจอผมแน่ ทั้งนี้ส่วนตัวอาจจะหยุดการเมืองเลยด้วยซ้ำ และไม่รู้สึกว่าพรรคพวกในเพื่อไทยหักหลัง ไม่ว่าจะมีอะไรอยู่ในใจก็ตาม

ขอบคุณข้อมูล:กรรมกรข่าว คุยนอกจอ