Connect with us

บันเทิง

พระต๊อก ขอบวชเรียบง่าย ศึกษาพระธรรม

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง พระต๊อก ศุภกรณ์ ที่ล่าสุดได้ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย โดยทางเพจ “วันบันเทิง – oneบันเทิง” ได้เผยภาพพระต๊อก พร้อมทั้งเขียนรายละเอียดไว้ว่า “ขอร่วมอนุโมทนาบุญกกับนักแสดงมากฝีมือ “ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ” วัย 47 ปี ที่ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทแบบเงียบๆ

ณ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันก่อน และเดินทางไปศึกษาพระธรรมต่อที่วัด ใน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดย พระต๊อก ได้ฉายาทางธรรมว่า ปภสฺสโร แปลว่า ผู้มีความรุ่งเรืองสว่างแจ่มแจ้ง” โดยการบวชครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่3 ในชีวิต

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยบวชเณรและบวชพระตอนอายุ 20 ปี ซึ่งการอุปสมบทคราวนี้ พระต๊อก ตั้งใจไว้นานแล้ว จึงขอถือโอกาสช่วงนี้ที่ได้พักงานในวงการบันเทิงทั้งหมด มาบวชทดแทนคุณบุพการี และยังทำให้ได้มีเวลาศึกษาพระธรรมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

และในเบื้องต้นพระต๊อกยังไม่มีกำหนดที่จะสึก งานนี้ก็มีเหล่าชาวเน็ตและแฟนคลับร่วมอนุโมทนาสาธุ ในการบวชศึกษาพระธรรมในครั้งนี้กันอย่างล้นหลาม โดยมีภาพขณะที่พระต๊อก ได้มีการออกเดินบิณฑบาตไปตามเส้นทางต่างๆภายในหมู่บ้าน

นอกจากนี้พระต๊อกยังใส่แมสก์ป้องกันด้วย เพราะตอนนี้มีทั้งโรคโวคิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่ว และอีกปัญหาหนึ่งของทางภาคเหนือตอนนี้ก็คือปัญหาไฟป่าที่ไหม้อย่างต่อเนื่อง และทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยกันดับไฟอยู่ และมีฝุ่นควันเป็นจำนวนมาก

เมื่อย้อนกลับไปแล้ว สำหรับพระต๊อกนั้นได้เริ่มทำงานในวงการด้วยการเป็นนักเต้นให้กับนักร้องรุ่นใหญ่ พี่เจ เจตริน นอกจากนี้ยังมีงานถ่ายโฆษณา และมิวสิกวิดีโออีกมากมายจนเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และมีผลงานละคร ภาพยนตร์ตามมาอย่างรัวๆ

และด้วยความทุ่มเทและมีฝีมือทำให้มีแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก  และความเป็นกันเองไม่หวือหวาทำให้พระต๊อกอยู่ในวงการมาได้อย่างยาวนานหลายสิบปี  อย่างไรก็ขออนุโมทนาสาธุ กับพระต๊อกด้วยนะคะ ที่มีจิตใจที่มั่นคงในการศึกษาพระธรรม

ขอขอบคุณ : วันบันเทิง – oneบันเทิง ,  tokabout

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!