Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวเจอลุงป้า เร่ขายดอกไม้เลหลัง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องราวที่เกิดขึ้นและชาวเน็ตให้ความสนใจมากๆเมื่อมีเฟซบุ๊กชื่อ Waratchaya Pukrod ได้เล่าเหตุการณ์หลังเธอเข้าไปช่วยอุดหนุนดอกไม้ของคุณลุงคุณป้าคู่หนึ่ง ซึ่งตอนแรกเธอก็ตกใจในราคามากๆ เพราะว่าราคาดอกไม้ช่อหนึ่งมันถูกเกินไป

โดยเธอโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ” “ยี่สิบจ้าาา ยี่สิบบ….” เสียงตะโกนขายดอกไม้จากลุงป้าที่ดูจากการเปล่งเสียงแล้ว…รู้เลยว่าเหนื่อย…ท่ามกลางตลาดเช้าที่ทุกคนมุ่งหน้าไปซื้อแต่ของกิน คล้ายกับว่าทุกคนไม่ได้ยินเสียงของลุงป้าเลย….“ดอกกุหลาบสีขาวเท่าไหร่คะ?”

“ยี่สิบจ้ะหนู” “หืมมม ยี่สิบจริงๆหรอลุง?” “ใช่ลูกกก” “ทำไมถึงราคานี้อ่าาาคุณลุงงง?” “ปากคลองขายไม่ได้เลยลูกก ลุงต้องตระเวนขับเล(หลัง)ไปเรื่อยๆ”แววตาลุงดูเหนื่อยและล้าที่ให้คำตอบเรามา กับคุณป้าที่เหมือนใช้แรงเกือบหมดแล้วจนเหลือพลังงานน้อยมากๆ🥺

“งั้นเอากุหลาบผสมๆกันมาให้หนูสิบกำค่ะ”ลุงหันกลับไปเลือกกุหลาบจับใส่มาให้ในรถด้วยความกระตือรือร้นที่ได้ขาย“ลุงแถมไปให้นะ” “ไม่ได้ค่ะลุง! หนูเอาเท่าที่หนูจ่ายเงิน” “ลุงงงง” “ครับ” “หนูเป็นกำลังใจให้นะ” นึกว่าพูดไปแล้วลุงน่าจะซึ้งอ่อออออ เปล่าจ้ะ กูนี่แหละพูดเองน้ำตาคลอเองเฉ้ยยย!

“ขอบใจนะลูก สู้อยู่แล้ว!” เสียงลุงหนักแน่นมากๆ!#เรื่องราวดีๆเช้านี้#อยากให้ทุกคนจับจ่ายนิดๆหน่อยๆถ้าพอจะทำได้เศรษฐกิจเราไม่ได้ขับเคลื่อนได้เพียงของกิน#เพราะเราทุกคนจะต้องรอดไปด้วยกัน#ดอกไม้ทำให้เราสดชื่นที่อยู่บ้านไปได้อีกหลายวันนะ😊 ”

งานนี้หลายได้อ่านก็คงจะซึ้งไปตามๆกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เศรษฐกิจบ้านเมืองเราไม่ค่อยมากนักด้วยอะไรหลายๆอย่างที่เข้ามาทีเดียวพร้อมกันหมด แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่ามันจะกลับมาเหมืนอเดิมเมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆพวกเราทุกคนต้องสู้ไปด้วยกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Waratchaya Pukrod

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!