Connect with us

บันเทิง

แมทธิว-ลิเดีย พร้อมใจกันโพสต์ภาพ น้องดีแลน

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณรัชย์ ก็ได้ออกมาเผยคลิปอัปเดทอาการล่าสุด หลังป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19ต้องพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลกว่า 20 วัน โดยตอนนี้ แมทธิว ลิเดีย รักษาตัวมา 17-19 วัน อาการแมทธิวคือมีไข้ ไม่ได้สูงแค่อึดอัด

พอเช็คแล้วอาการคือเหมือนน้อย แรกคือปล่อยให้หายเองไม่ต้องกินยา หลังจากนั้น 2 วัน ไข้หายแต่พอวันที่ 5 คือไข้อ่อนๆกลับมาและท้องเสีย เลยเอ็กซเรย์ปอดแล้วเจอไวรัสลงปอด เลยต้องทำการรักษา เลยจัดยาให้กิน ส่วนลิเดียคือมีไข้มาตลอด เอ็กซเรย์ปกติทุกอย่าง

พอวันต่อมาทำซีทีสแกนแล้วเห็นว่าไวรัสลงปอดแล้วต้องกินยาทันที ยามีผลข้างเคียงมาก จริงๆเลี่ยงได้ก็เลี่ยง แต่เคสของเราคือต้องกินและย้ายไปอยู่ไอซียู เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด ยาทั้งหมด 3-4 ตัว ต้าน HIV มาลาเรีย พอกินไข้ก็หายปอดก็ดีขึ้น

แต่ยานี้ต้องกินให้ครบโดส ซึ่ง 10 วันต่อกัน มีผลต่อร่างกายนิดหน่อย แต่ของลิเดียมีเบลอๆ ตัวไวรัสไม่ได้มีอะไรมาก แค่หายใจอึดอัดหน่อยๆ แต่อาการจากผลข้างเคียงของยามีเยอะ ท้องเสีย คลื่นไส้ เวียนหัว เบื่ออาหาร ตามัว พอครบ 10 วันก็ค่อยๆหายไปแล้ว

ตอนนี้ร่ายกายคือดีมากๆกินอะไรได้เหมือนเดิม ความรู้สึกร่างกายคือโอเค แต่สิ่งที่กลัวคือความกังวลว่ามันจะลงปอดเมื่อไหร่ ไข้จะกลับมาไหม จะหายเมื่อไหร่ ซึ่งไม่มีใครตอยได้ ทำให้เราเครียด เรามีความหวังว่าต่อจากนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ ปอดจะโอเคขึ้น

แต่ไม่อยากให้ทุกคนประมาทเพราะโรคนี้มีผลต่อสภาพจิตใจ วอนทุกคนทำตามแพทย์แนะนำ ” ล่าสุด แมทธิว ลิเดีย ก็ได้พร้อมใจกันออกมาโพสต์ภาพลูกชายคนโต น้องดีแลน โดยแมทธิวระบุข้อความว่า ” อุย พี่ดีมีหวง ชี้หน้าพ่อเลย 😝🤗😀 Bad Daddy 👊🏽👊🏽🤣 #dylandeane #whodat #mommysboy ”

ส่วนลิเดีย “Missing the days…. คิดถึงวันเหล่านี้จัง @dylandeane_official ❤️ mommy and daddy love you @acaistory ” เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เลยทำได้แค่คิดถึงจริงๆตอนนี้ สู้ๆนะคะพวกเราเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคน

ขอบคุณข้อมูล:matthew.deane1 , lydiasarunrat

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!