Connect with us

บันเทิง

เนย โชติกา เปิดใจ ก่อนคลอดลูกสาวคนที่ 2

กำลังจะกลายเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว สำหรับ เนย โชติกา คุณแม่ของ น้องอคิณ ว่าที่พี่ชายคนโตของบ้าน และอีกไม่นานสาวเนย ก็จะคลอดลูกคนที่สองแล้วโดยมีกำหนดคลอดในวันที่ 2 เมษายน 2563 งานนี้ก็ทำเอาหลายๆคนอดตื่นเต้นแทนสาวเนยไม่ได้จริงๆนะเนี่ย

ซึ่งก่อนหน้านี้สาวเนย ก็ได้เปิดใจผ่านรายการ ดาราแลนด์ ทางช่อง GMM25 ว่า “มีกำหนดคลอดวันที่ 2 เมษายน นี้ค่ะ ดังนั้นในวันที่ 1 ซึ่งก็คือวันนี้ เนยต้องเดินทางไปนอนโรงพยาบาลเพื่อแสตนบายและตรวจสุขภาพร่างกายต่างๆ เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนคลอดค่ะ(ยิ้ม)

อาการโดยทั่วไปที่รู้สึกได้ตอนนี้ก็คือลูกดิ้นตลอด ดิ้นหนักมาก มันเหมือนเขาเองก็อึดอัด ดังนั้นเนยจึงต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น นั่งๆ นอนๆ บ่อยๆ ไม่ให้เขาอึดอัด และก็ต้องงดกิจกรรมอะไรที่มันหนักๆด้วยค่ะ” “เรื่องการเดินทางไปโรงพยาบาลจากที่คุยกับคุณหมอ

คุณหมอก็บอกว่าเขามีการแยกตึกชัดเจนนะคะ ตึกคลอด ตึกคนป่วย ตึกตรวจโรค และทีมพยาบาลที่ดูแลก็จะไม่ไปยุ่งกับวอร์ดอื่น เจ้าหน้าที่ใส่หน้ากากอนามัยทุกคน รวมไปถึงมีการขอความร่วมมือด้วยว่า งดเยี่ยม ซึ่งเนยและครอบครัวก็ตั้งใจไว้อยู่แล้วเหมือนกันว่าจะทำแบบนั้น


ก็รู้สึกสบายใจค่ะ การคลอดครั้งนี้จะมีแค่เนยกับสามีและคุณแม่ ส่วนลูกชายก็จะไม่ให้ไปด้วยเพราะเขายังเด็กมาก คลอดกันแบบเงียบๆค่ะ” “ส่วนเพื่อนๆ ก็มีนัดแนะวิดีโอคอลรอชมหน้าหลานเต็มที่ ถึงมาเยี่ยมด้วยตัวเองไม่ได้ แต่ก็เห็นหน้าหลานได้ เพื่อความปลอดภัยของทุกๆคน”

“ท้องนี้ก็เป็นผู้หญิงเนอะ ถูกใจคุณย่าคุณยายมากๆ ส่วนตัวเนยเองก็โล่ง ที่แบบมีชายคนหญิงคนรอบแล้ว พร้อมปิดอู่ (หัวเราะ) คือเราจะได้เลี้ยงเขาแบบมีคุณภาพไง ดูแลทั่วถึง ส่วนสามีก็มองแบบเดียวกันกับเนยว่าสองคนกำลังดี เพราะที่ผ่านมาเขาก็เห็นเขาก็ช่วยเลี้ยงลูกตลอด”

“เอาจริงๆ ช่วงนี้มันต้องสตรองมากเลยนะ เวลาอ่านข่าวเยอะๆ เห็นข้อมูลเยอะๆ มันก็จะนอยด์ ยิ่งเนยท้องอยู่ด้วยแบบนี้มันก็ยิ่งนอยด์ง่ายมากกว่าปกติ ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ก็คือต้องคอยเตือนสติตัวเองค่ะ บอกตัวเองว่าเรากำลังท้อง และก็หากิจกรรมง่ายๆ ทำไม่ให้เกิดความวิตกมากเกินไป อะไรที่ระวังก็ได้ระวัง ไม่ออกจากบ้าน ไม่ออกไปไหนเลย ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน”

ขอบคุณข้อมูล:daraland_gmm25 , noeychotika

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!