Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวใจดี นำผักแจกให้ชาวบ้านข้างถนน

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ กับเชื่อไรวัสโควิด-19 ที่กำลังมีการแพร่ระบาดในประเทศไทย ซึ่งจนถึงตอนนี้พบผู้ติดเชื้อแล้วถึงหนึ่งพันกว่าคน เลยยิ่งทำให้ประชาชนวิตกกังวลกันเป็นอย่างมากหาอุปกรณ์ป้องกันอย่าง หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ มาใช้กันอย่างล้นหลาม แม้ราคาจะแพงก็ตาม

จนทำให้ทางรัฐบาลต้องออกมาประกาศใช่ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ซึ่งมีการเริ่มใช้ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งหน่วยงานทีต้องเสียสละเพื่อส่วนรวมนั่นก็คือทางทีมแพทย์ หมอ และพยาบาลที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ

นอกจากนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ยังส่งผลให้ประชาชนเกือบทั้งประเทศต้องขาดรายได้ บางคนถึงขั้นกับตกงานกันเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องร้ายๆ แต่ทุกเรื่องร้ายก็ย่อมมีเรื่องที่ดีแฝงอยู่เสมอ เพราะเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้

ทำให้เราทุกคนได้เห็นความมีน้ำใจ ความไม่ทิ้งกันของพี่น้องชาวไทยด้วยกัน จะเห็นว่าที่ผ่านมาจะมีทั้งคนในวงการ และคนไทยที่ยังพอมีกำลังได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อนกันอย่างต่อเนื่อง แล้วแต่ว่าจะถนัดด้านไหน

อย่างล่าสุด(30มี.ค.63)กับเรื่องราวที่น่าชื่นชมเมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Peter Bee”ได้โพสต์ภาพของหญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังจับถุงผักเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านบริเวณแถวๆนั้น และคนที่ขับรถผ่านไปมา นอกจากนี้บนหลังรถกระบะ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า

ยังมีถุงผักจำนวนมากอยู่ท้ายรถพร้อมกับมีข้อความที่เขียนเอาไว้ว่า “แจกฟรี” ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามารับผักไปประกอบอาหารมากมาย โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้มีการะบุว่า “ผักปลอดสารพิษ #แจกฟรี จากเจ้าของสวน ถนนเส้นเรียบทางรถไฟ ก่อนถึงสถานีรถไฟ

บริเวณหน้าร้านจำหน่ายกระเป๋าแฟชั่น🍀 #Boonyakieat Farm 🍀#คนไทยไม่ทิ้งกันครับ 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻” ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาชื่นชมในการกระทำดังกล่าว อาทิเช่น เฮงๆรวยๆเจริญๆครับพี่บี , เยี่ยมมากค่ะ , นี่ล่ะค่ะเขาถึงเรียกกันว่าคนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆขอบคุณนะคะ

ขอขอบคุณ : Peter Bee

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!