Connect with us

ข่าวทั่วไป

คุณหมอ ถือป้ายฝากถึงประชาชน

สถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วงมากเลยทีเดียวค่ะ กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังมีการแพร่ระบาดไปทั่วโลกในตอนนี้ ซึ่งหลายๆประเทศพบว่ามีการออกมาประกาศปิดประเทศกันไปบ้างแล้ว แถมยังมีมาตรการที่ชัดเจนให้กับพลเมือง ส่วนในประเทศไทยพบว่าตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งเรื่องของอุปกรณ์ป้องกันที่สำคัญอย่าง หน้ากากอนามัยนั้นก็หาซื้อยากมาก อาจจะมีขายในออนไลน์ก็จริงแต่ว่าราคานั้นสูงกว่าราคาปกติขึ้นไปหลายเท่าตัวมากๆๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการขายสินค้าปลอมออกมาอีกด้วย

และแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีประเด็นเรื่องของค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่หลายคนที่มีเงินก็ยังคงยืนยันว่าต้องการที่จะตรวจ ซึ่งบางคนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ตรวจ จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่ พยาบาล ทำงานหนักมากขึ้น

อย่างล่าสุดกับทางเพจ “Infectious ง่ายนิดเดียว” ที่ได้โพสต์ภาพของคุณหมอ และพยาบาล รวมถึงพนักงงานในโรงพยาบาลที่กำลังถือป้าย ที่มีข้อความเขียนไว้ว่า “หมอทำงานหนักที่โรงพยาบาล…เพื่อคุณ…ขอคุณพักอยู่บ้าน….เพื่อพวกเรา….” และข้อความภาษาอังกฤษที่เขียนไว้ว่า “I stay at work for you You stay at home for us”

พร้อมแคปชั่น “หมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทำงานหนักที่ รพ.เพื่อคุณขอคุณอยู่บ้านเพื่อพวกเรา ลดการไปแหล่งชุมชน ผับ บาร์ สนามมวย เลี่ยงไม่ได้ต้อง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ห่างคนอื่น 1 เมตร ไอจาม ปิดปาก ปิดจมูก ไอใส่ข้อพับข้อศอก”

ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของประชาชน และของทางคุณหมอ และที่สำคัญเลยก็คือเพื่อประเทศชาติของเราทุกคน ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็น บางคนก็ส่งกำลังใจให้ แต่บางคนก็น่าเห็นใจเพราะที่ทำงานไม่หยุดให้

เช่น “คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์​ทุกคน​ สู้ๆ , อยากหยุดอยู่บ้านมากค่ะ แต่ออฟฟิศไม่หยุดสิค่ะ ต้องมาทำงานแบบเสี่ยงๆพกหน้ากากอนามัย ใช้ซ้ำ เพราะหาซื้อหน้ากากไม่ได้ ที่มีอยู่ก็ราคามหาโหด , เป็นกำลังใจให้ บุคลากรแนวหน้าทุกท่านค่ะ #นักรบโควิด อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Infectious ง่ายนิดเดียว

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!