Connect with us

บันเทิง

โตโน่ ว่ายน้ำข้าม12เกาะ ต้องหยุดพักวางแผนใหม่

หลังจากที่ฝึกซ้อมมานานหลายเดือน  สำหรับนักแสดงและนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่เจ้าตัวนั้นทุ่มเททั้งแรงกาย และแรงใจให้กับโครงการ “ONE MAN AND THE SEA หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย”  โดยเป็นโครงการว่ายน้ำข้ามทะเล 12 เกาะ เพื่อเป็นการช่วยปลูกจิตสำนึกให้คนไทยหันมาช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติในท้องทะเลให้มากยิ่งขึ้น

ลดการใช้ถุงพลาสติก โดยการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะในครั้งนี้ มีจุดเริ่มต้นจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณท่าเรือดอนสัก ไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุยบริเวณฐานทัพเรือ รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 82 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้(19มี.ค.63)

ถือเป็นการว่ายวันแรก และจะสิ้นสุดในวันที่ 5 เมษายน 2563 โดยมีการตั้งเป้ายอดเงินบริจาคอยู่ที่ 50 ล้าน ซึ่งเมื่อวานที่เดินทางมาถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี หนุ่มโตโน่ และทางทีมงานก็ได้มีการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้การว่ายข้ามทะเลในครั้งนี้ผ่านไปอย่างเรียบง่าย ไม่เกิดอะไรขึ้น โดยในไอจีหนุ่มโตโน่ โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น

“ทุกชีวิตในท้องทะเล…มีคุณค่าให้ลูกให้หลานเราได้เรียนรู้ ได้จดจำ ได้ช่วยกันปกป้องดูแลรักษา ถ้าชีวิตของลูกจะสามารถช่วยแบ่งเบาให้เพื่อนมนุษย์ที่เจ็บป่วย หรือพอจะช่วยสัตว์ทะเลหายากทั้งหลายที่ต้องการความช่วยเหลือได้บ้าง

ด้วยพลังของคนไทยทุกคนที่จะคอยช่วยหนุนนำ…ลูกขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน” ล่าสุดทาง “NineEntertain” ได้มีการเปิดเผยว่า หนุ่มโตโน่และทีมงานเปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ว และลงว่ายน้ำ โดยมีทางครอบครัว และหน่วยงานต่างๆมาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม โดยวันแรกเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เมื่อหนุ่มโตโน่

และทีมงานได้รับบาดเจ็บที่ขาและเท้า ทำให้ต้องหยุดพักการว่ายน้ำ และกลับมาวางแผนใหม่ ซึ่งจะเริ่มว่ายอีกครั้งในวันนี้เวลาประมาณ 15.00 น.โดยหนุ่มโตโน่เผยว่า “ในช่วงที่ตนและทีมงานว่ายมาเข้าใกล้เกาะริรัน กระแสน้ำพัดแรง ทำให้ตัวเราต้องต้านกระแสน้ำ

เลยทำให้ตัวเราเวลาอัดกับคลื่น ขาเลยไปกระแทกกับหิน และหอย ใต้ทะเลบ้าง แต่ไหวครับไม่เป็นไรมาก แผลบางๆอย่างวันนี้ว่ายไม่ไปไหนเลย เห็นน้ำนิ่งๆ แต่ข้างใต้คลื่นแรง” อย่างไรขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้หนุ่มโตโน่ และทีมงานทุกคนด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : NineEntertain , mootono29

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!