Connect with us

บันเทิง

แม่อุไรพร เปิดใจ หลังถูกยกเลิกโชว์

ส่งผลกระทบไปตามๆกันเลยค่ะ กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ทาง ครม. มีคำสั่งประกาศปิดสถานบันเทิง มหรสพ โรงหนัง งดการชุมนุมเกิน 50 คน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส งานนี้ทำให้เหล่าศิลปินนักร้องถูกยกเลิกงาน หรือเลื่อนกำหนดงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุด(18มี.ค.63)

แม่นกน้อย อุไรพร เจ้าของวงเสียงอีสาน ก็ถูกยกเลิกงาน โดยเจ้าตัวมีการไลฟ์สดเปิดใจว่า “หัวข้อคือ “วันนี้ไม่มีปาฏิหาริย์” รวมกันตายหมู่ ไม่ใช่รวมกันเราอยู่ แต่ก็ยังรวมกันอยู่ไม่รู้จะไปไหน ไปไม่ถูกทาง ตื่นเช้ามาวันนี้

ข่าวที่ได้รับมาข้อสรุปจาก ครม.ของทางนายกรัฐมนตรี วันนี้น่าจะสรุปชัดเจน อยากร้องไห้มาก ตอนนี้แม่อยากร้องไห้มาก นั่งเคลียร์งานอย่างเดียวเจ้าภาพยกเลิกไม่ให้มีการจัดงานต่างๆ ครอบครัวเสียงอีสานเองก็กว่า 500 แล้วอันนี้เรื่องจริง

รับสายจนหูร้อนจากเจ้าภาพที่ยกเลิกงาน เลื่อนไม่มีกำหนด แล้วก็รับสายจนหูร้อนกับผู้ตกงานโทรมาสมัครงานขออยู่กับยายนกน้อย และจากสมาชิกหมอลำคณะอื่นๆด้วยโทรมาสมัคร ตอนนี้รู้แล้วว่างานเดือนมีนาคม ถูกยกเลิกหมด

แล้วก็สงกรานต์ก็เริ่มแล้ววันนี้นั่งรับสายว่าจะยกเลิก หรือเลื่อน เงินมัดจำจะทำยังไง ถ้าเลื่อนไปค่าหมอลำ ค่าวงแม่นกปรับเพิ่มไหมที่ทำให้แม่นกเสียหาย คือเสียหายมากประเมินไม่ได้เลย เช่นเดียวกับเจ้าภาพที่ก็เสียหายมาก

ก็ต้องยอมรับกับวิกฤตไวรัสโควิด-19 ตอนนี้ยังงงอยู่ไม่รู้จะไปไหน ยังไม่มีค่าน้ำมันกลับอุดรเลยค่ะพูดแบบไม่อาย ลมหายใจของลูกที่อยู่ในองค์กรเสียงอีสานคือผูหญิงคนนี้ แต่ตอนนี้ผู้หญิงคนนี้ไม่มีที่ยืนหายใจเลย ทุกคนมองแม่ตาแป๋ว ตาละห้อย

อยากบอกลูกว่าเราตายหมู่ ” นอกจากนี้ยังเปิดผยอีกว่า “งานเปิดฤดูกาลหมอลำถูกเลื่อนออกไปเป็นช่วงเดือน ตุลาคม 63 ตอนนี้สมาชิกในวงมีภาระค่าใช้จ่ายเยอะเจอความลำบากกันหมดส่วนตัวถึงแม้จะมีวิกฤตเรื่องการเงิน

ทั้งหนี้ธนาคาร หนี้นอกระบบ หนักหนาเช่นกัน แต่จะไม่หนีไม่โกงแน่นอน แต่อยากให้เจ้าหนี้พักชำระหนี้และดอกเบี้ยในเวลานี้” ซึ่งตอนท้ายคุณแม่นกน้อยถึงกับร่ำไห้หนัก พร้อมขอบคุณเจ้าภาพและผู้ที่สนับสนุนที่โอนเงินมาช่วยค่าน้ำมัน พร้อมขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ อย่างไรขอให้คุณแม่ และทุกคนในวงสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!