Connect with us

บันเทิง

ชาวเน็ตจับพิรุธ เป้ย ออกนอกบ้านก่อนกำหนด

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังเริ่มระบาดหนักมากในตอนนี้ ซึ่งในประเทศไทยก็พบผู้ชีวิตแล้ว 1 ราย และก็มีผู้ติดเชื้อ จนทางกระทรวงสาธารณสุขต้องออกแจ้งมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสให้สวมใส่หน้ากาอนามัย ส่วนคนที่เดินทางไปต่างประเทศหลังจากที่กลับมาแล้วก็ให้กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

อย่างก่อนหน้าก็มีนักแสดงสาวคุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด ก็ได้ออกมาชึ้แจงของตัวเองและครอบครัว ขอรับผิดตัวเองกักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วันหลังเดินทางกลับจากเที่ยวประเทศญี่ปุ่น โดยระบุข้อความว่า ” วันนี้เป้ยได้เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ จากข้อมูลอันนำมาซึ่งความเข้าใจที่คาดเคลื่อน เป้ยขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงรายละเอียดดังนี้นะคะ

1. เป้ยและครอบครัวเดินทางถึงญี่ปุ่นก่อนที่จะมีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุขว่าขอความร่วมมืองดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

2. ในช่วงระหว่างเดินทางไป-กลับ และช่วงที่อยู่ทั้งไทยและต่างประเทศ เราป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้แนะนำไว้ทุกขั้นตอน

3. เป้ยและคุณป๊อปให้ความสำคัญกับการ Quarantine ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ จึงได้ตัดสินใจให้น้องโปรดหยุดเรียนอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการ ตั้งแต่ก่อนที่ทางโรงเรียนจะมีนโยบายให้หยุด เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมที่เราตั้งใจจะปฏิบัติ

4. ทางครอบครัวเป้ยดำเนินการตามมาตรการ Quarantine แยกตัวเองเป็นเวลา 14 วันนับตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทย และหลังจากนั้นจะไปตรวจเช็คหาเชื้อ Virus Covid 19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง และเรื่องงานเป้ยได้เลื่อนงานที่มีอยู่ทั้งหมดออกไป

5. ส่วนรูปงาน Event ที่ผลิตภัณฑ์ของเป้ยได้รับรางวัลและเป้ยโพสต์ไปในไอจีนั้น เป็นรูปที่เป้ยต้องการแสดงความยินดี และมีเพียงหุ้นส่วนเป็นตัวแทนไปร่วมงานเท่านั้น เป้ยไม่ได้ไปร่วมงานแต่อย่างใด

6. ส่วนที่เข้าใจว่าเป้ยได้กลับมาจากต่างประเทศแล้ว และได้ออกไปใช้ชีวิตตามปรกติในสถานที่ต่างๆในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ในความเป็นจริงเป้ยมีแค่เดินทางไปมาระหว่างที่บ้านและสนามบินเท่านั้น

7. เรื่องรูปอาหารหรือรูปเป้ยที่ลงในสตอรี่และในฟีดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรูปที่เป้ยถ่ายเก็บไว้ทยอยลงไม่ได้ลงเป็นเวลาRealtime และเป็นรูปที่เป้ยอาศัยอยู่ในห้องพักและร้านอาหารที่ต่างประเทศ ถ้าหากเป้ยทำให้ใครเข้าใจผิด สร้างความไม่สบายใจ เป้ยต้องขอโทษไว้ณ.ตรงนี้ด้วยนะคะ

8. ทางเป้ยมีความยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการ หากหน่วยงานใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม 9. เป้ยรับฟังความคิดเห็นทุกๆคอมเมนท์ค่ะ ขอให้คอมเมนท์อย่างสุภาพ มีข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่เป็นข้อความที่สร้างความเสียหายจนเกิดการเข้าใจผิด สุดท้ายในสถานการณ์แบบนี้ เป้ยคิดว่าเราควรร่วมมือกัน ให้กำลังใจกัน ให้คำแนะนำและข้อมูลในเชิงบวก ไม่ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าทอกันด้วยทัศนคติในเชิงลบ ให้ความร่วมมือและข้อมูลที่ถูกต้องกับทางราชการหน่วยงานที่รับผิดชอบน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่านะคะขอบคุณมากนะคะ 🙏🏻 ”

ล่าสุด สาวเป้ย ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับเพื่อนชี้อย่าง หนิง ปณิตา พร้อมแคปชั่นว่า ” เมื่อแม่นางอยากกินชานมไข่มุกของ @bae.milktea …มีหรือจะไม่ได้ แม่จัดให้เลย ” งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตจับพิรุธสาวเป้ยที่โผล่ออกนอกบ้านซึ่งคอมเมนต์ว่า

” ขอโทษนะคะ คุณเป้ยไม่กักตัวเหรอคะ ”

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ต่ออีกว่า

” นี่ย้อนดูtimeline ยังไม่ครบค่ะ ”

เรื่องนี้ความจริงจะเป็นอย่างไรก็คงต้องรอสาวเป้ย ออกมาชี้แจงอีกทีนะคะ..

ขอบคุณข้อมูล:ppanward

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!