Connect with us

บันเทิง

แม่หมู โพสต์ร่ายยาว สิ่งที่รัฐควรทำ

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้กำลังแพร่ระบาดหนักมาก จนกรมสาธารณสุขต้องออกมาแจ้งให้ประชาชนป้องกันตัวเองโดยการใส่หน้ากากอนามัย และถ้าใครที่กลับมาจากต่างประเทศก็ต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อดูอาการติดเชื้อ 14 วัน ก่อนหน้านี้ที่ทราบกันว่ารัฐบาลเตรียมการแจกเงิน 1,000 – 2,000 ให้กับผู้ที่มีบัตรคนจน เพื่อสู้กับไวรัสโควิด-19 จนทำให้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ คุณแม่ของพระเอกหนุ่มหล่อ นาย ณภัทร เดือดหนัก

ล่าสุด แม่หมู ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า ” … ในเมื่ออาชีพดาราอย่างเรา บ่นได้เสียงดังกว่าคนทั่วไป … แม่ว่า รัฐบาลเค้าได้ยินเหละ เมื่อวานแม่บ่นในทวิตเตอร์ พร้อมคนอื่นๆ. รัฐก็ออกมาชี้แจงข่าวลิ้นพันกันว่า…. ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดบัญชีรับบริจาคจาก ปชช .และ ถึงจะแจ้งแล้วว่า มีมาตรการกระตุ้น เศรษฐกิจ 10 ข้อ ที่จบด้วยข้อ 10 คือแจกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ เพียงคนละ 1,000-2,000 บาท

ก็แจกเงินแหละ!! ซึ่งนโยบายเยียวยาที่ออกมาทั้งหมด ฟังดูเหมือนว่า สถานการณ์โควิท19 นี้มันสิ้นสุดลงแล้ว.!!!….. !!!ท่านค่ะ !!!… เราขอนโยบายเร่งด่วน แบบโคตรด่วน กว่านี้ก่อน!!!! อันนั้นพักก่อนนนนนะคะ ?????เงินแจกไป กระตุ้นได้เป็บเดียว เดี๊ยวก็หมด แจกกี่ครั้งแล้ว มันไม่เคยแก้ได้อย่างยั่งยืนเลย อาจจะต้องแจกก้อนใหญ่ๆให้เท่า กับ สิงคโปร์ ฮ่องกง เค้าทำไปเลย ก็จะดีกว่า นาทีนี้คนเค้าไม่ได้ต้องการเงิน !!!! แต่สิ่งที่ต้องการคือ

1. แก้ปัญหาหน้ากากให้ บุคคลากรด่านหน้าคือ . แพทย์ พยาบาล ที่ต้องปะทะกับคนป่วยโดยตรงเค้าต้องการหน้ากากอย่างเพียงพอจริงๆ ทั่วประเทศ ท่านต้องควบคุมให้ได้แบบจริงๆ ไม่โกหก!! หน้ากากประเทศเราผลิตได้ วันละ 1.200,000 ชิ้น

แต่ ประชากรไทยมี 66 ล้านคน “ยังไงก็ไม่พอหรอก”ท่าน !! ที่ผลิตได้ก็อย่าปล่อยให้มันหายไปแบบไร้ร่องรอย ปล่อยให้ขายโก่งราคา ยอมรับความจริงเถอะ ว่ามันไม่พอจริง ๆออกมาขอโทษ อย่าพูดแค่รักษาภาพลักษณ์อีกต่อไปเลย …..

แถลงการณ์ “พูดตรงๆกับประชาชน”อย่างจริงใจ”หากเราได้ฟังถ้อยคำที่จริงใจแล้ว ประชาชนยินดีจะเสียสละ ไม่ไปหาซื้อ กักตุน เรายินดียกให้แพทย์ และบุคลากรทุกโรงพยาบาล ทุกจังหวัดได้มีใช้อย่างเพียงพอ เพราะพวกเค้าคือ”ด่านหน้า” ของวิกฤตินี้ ขอเพียง ท่านเอา”งบประมาณ” นั้น มาทำดังนี้ก่อน. อย่างเคร่งครัดจริงๆ

2. เราต้องการบิ๊กคลีนนิ่ง พ่นฆ่าเชื้อทั้งเมือง …

3. หยุดรับนักท่องเที่ยวประเทศเสี่ยง เสียที ทุกวันนี้ยังเข้ามาทุกวัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น…. รู้มั๊ยค่ะ คนจีน เกาหลี เค้าหนีมาพัก ประเทศไทยเยอะ เพราะเค้าคิดว่าไทย อากาศร้อน ฆ่าเชื้อโรคได้ คนป่วยยังน้อย ไปไหนมาไหนได้สบายๆ เพราะกฏหมายไม่เข้มงวดเหมือนบ้านเค้า..จุดคัดกรองเหรอ ก็แค่วัดไข้ มันหาได้เฉพาะคนที่มีไข้ …!!!พวกที่ติดเชื้อมาแล้วเค้ายังไม่แสดงอาการ เค้ายังไม่มีไข้ ให้วัดหรอกท่าน

4. จัดเตรียมสถานที่กักตัว และ ต้องกักตัวคนเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงทุกประเทศและทุกคนเสียที หรือ ถ้าทำไม่ได้ ก็ปิดประเทศ ห้ามประเทศเสี่ยง 10 ประเทศแรก เดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงนี้ (จากสถิติ ประเทศที่ 6- 10 กำลังมาแรงแซงโค้ง) กันไว้ก่อนเลย

5. ต้องการบทลงโทษ คนไม่ทำตามกฏ อย่างจริงจัง. ลงมือทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เชือดไก่ให้ลิงดูบ้าง จริงจังเสียที.

6. คนอื่นๆ อ่านให้ครบทุกข้อ ทุกบรรทัดอย่างตั้งใจ ถ้าไม่เข้าใจไปอ่านอีกรอบ .พวกอ่านแค่ 4 บรรทัดแล้วด่าแม่ ขอให้ช่วยกันรุมกด รีพอทมันไปซะ อย่าอยู่ในโซเชียลเลย น่ารำคาญ. ขอแค่ 6 ข้อนี้ก่อนนะท่าน มันคือความจริง และความในใจของประชาชนในวิกฤตินี้… เปิดใจฟังนะท่าน ปล. พวกโยงเก่ง,พวกสวน,พวก io,พวกแบ่งสีการเมือง ไม่ต้องเข้ามาดึงทึ้งงแม่ แม่รำคาญ แม่จะบล๊อค….. ”

ขอบคุณข้อมูล:หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!